NHỮNG LƯU Ý DÀNH CHO PHÁI NỮ KHI LÁI XE

Phụ nữ là phái yếu, tâm lý thường không vững vàng, làm trước quên sau, rồi lại hay bị căng thẳng, stress. Vì vậy khi phái nữ lái xe thì nên lưu ý những điều này để tránh bị stress hoặc cáu gắt nhé.

1. Luôn mang theo điện thoại di động trong người.

Điện thoại di động rất có ích khi chúng ta cần tới sự trợ giúp. Và nó càng có ích hơn cho phái nữ khi họ lái xe. Có thể xe gặp trục trặc mà phái nữ thường không am hiểu về xe để có thể giải quyết nhanh nhất thì điện thoại di động là phương thức cầu cứu tiện lợi nhất đối với họ.

2. Xác định rõ nơi mình đi, và đường đi.

Phái nữ thường nhớ tật xấu của phái nam rất rõ và lâu, thế nhưng thử hỏi đường đi từ nơi này tới nơi kia thì họ không nhớ, hoặc nhớ không rõ lắm. Vì vậy trước mỗi chuyến đi, nhất là với những đoạn đường không quen thuộc với bạn, nên xác định rõ đường đi trên bản đồ, và lên kế hoạch trước về chặng đường đi của mình, nhớ thường xuyên có bản đồ trên xe, đề phòng có đi sai đường thì có bản đồ để biết sai chỗ nào và tìm hướng quay lại.

3. Thu xếp thời gian xuất phát hợp lý

Nếu phải lái xe tới một nơi nào đó bạn chưa từng đến, hoặc địa hình phức tạp, an ninh không đảm bảo, tốt nhất là đi vào ban ngày và cố gắng sắp xếp thời gian để tới đích khi trời còn sáng. Và đừng quên thông báo lịch trình cho người thân biết nhé.

4. Nhiên liệu đầy đủ

Phái nữ thường hay gặp vấn đề với nhiên liệu của xe. Họ không nhớ hoặc có khi để gần hết nhiên liệu mới tìm chỗ để nạp nhiên liệu. Vì vậy nhớ đổ đầy xăng trước khi kim báo xăng  ở nấc 1/4 bình, tránh lo lắng về chuyện xăng cạn trước khi bạn tìm thấy chỗ đổ xăng.

5. An ninh.

An ninh là điều hay khiến phụ nữ lo lắng khi lái xe. Cho nên đừng bao giờ để  những đồ có giá trị ngay trong xe, nên cất chúng đi trước khi bạn rời khỏi xe. Và nhớ không bao giờ cho người lạ mặt đi nhờ xe, cũng như không để cho người khác thấy gì trong xe.

 

Xem thêm:

 

NHỮNG LƯU Ý DÀNH CHO PHÁI NỮ KHI LÁI XE
5 1 vote

Bình luận

avatar

Nhận tài liệu lý thuyết miễn phí