Mẹo vặt tránh bị luộc phụ tùng trên xe ô tô

Để tránh bị vặt trộm những phụ tùng ô tô đắt tiền trên chiếc xế hộp của bạn cách đầu tiên và cũng là tối ưu nhất nên áp dụng hàng đầu đó là tìm chỗ đậu xe an toàn để phòng chống nạn đạo chích, phòng bệnh hơn chữa bệnh mà. Nếu phải bỏ một khoản nhỏ để có người trông giữ chiếc xế hộp đáng yêu của bạn thì điều đó hoàn toàn cần thiết và được ưu tiên lên hàng đầu để bảo vệ tối đa tài sản của mình. Tuy nhiên cũng sẽ có những trường hợp vì điều kiện bắt buộc phải đậu xe ngoài đường phố và không có người trông coi thì hãy áp dụng những cách sau đây để hạn chế tối đa việc phải ra chợ trời để tìm lại món phụ tùng đăt tiền mình bị vặt đi nhé.

Phụ tùng ô tô bị ăn cắp

1/ Dĩ độc trị độc

Có khi nào bạn nghĩ đồ phụ tùng ô tô đắt tiền các đạo chích lấy về thì tiêu thụ ở đâu? ai là người sẽ mua nó, câu trả lời là ở chợ trời, nơi chuyên kinh doanh buôn bán các phụ tùng ô tô ăn cắp được. Nếu sống tại Hà Nội thì khu chợ Hòa Bình (giáp Đồng Nhân và Phố Huế Quận Hai Bà Trưng Hà Nội) là nơi mua bán các phụ tùng ô tô trộm cắp lớn nhất, còn tại TP Hồ Chí Minh khu chợ chuyên kinh doanh những mặc hàng phụ tùng ô tô trộm cắp được nằm trên đường Kinh Dương Vương, Quận 5. Tuy nhiên những chợ trời ở trên đây cũng cung cấp rất nhiều bí kíp để phòng chống đạo chích vặt lông xe ô tô của bạn với các dụng cụ chống trộm rất đặc biệt và đa dạng như ốp inox, súng bắn đinh rút, dao lam, dây xích và dây inox giữ “củ gương” hay đinh ghim nhon gắn vào gương… ngoài ra còn hàng trăm thứ còi báo động khiến kẻ gian chỉ cần lỉnh phỉnh không cao tay nghề thì muốn thó dô trộm cũng rất khó khăn.

2/ Cách bảo vệ gương chiếu hậu:

Món phụ tùng ô tô hay được các đạo chích nhắm đến là gương chiếu hậu của xế hộp tùy vào giá trị của xe hay giá trị thực mà chiếc gương chiếu hậu có thể có giá rất cao và cũng dễ vặt nhât đối với đạo chích. Để phòng chống những trường hợp như thế này cách tốt nhât và phổ biến nhất mà các dân chơi xế hộp hay các đại gia đi xe tiền tỷ trở lên áp dụng là luồn cáp hoặc xích cả 2 “củ gương” hay gắn inox để bảo vệ mặt gương. Khi gương bị bẻ sợi xích sẽ kéo chốt báo động được gắn liền trên xe làm kẻ gian phải giật mình bỏ của chạy lấy người. Bên cạnh đó nên áp dụng phương pháp khắc bằng axit vào mặt gương mã số biển số xe ô tô của bạn, điều này khẳng định chiếc gương đó là của xe bạn dù có lấy được thì cũng không tiêu thụ được vì vết khắc bằng axit này không thể tẩy xóa và dân chợ trời không dám mua những thứ này vì như thế là tiêu thụ đồ gian bị Công An thó ngay nên kẻ trộm khi nhìn thấy những loại kính như thế này cung chùn tay không dám lấy.

3/ Bảo vệ logo xế hộp

Một chiếc xe ô tô vi vu trên đường phố hiện đại, lướt băng băng qua khắp phố phường trông thật ngầu nhưng lại thiếu chiếc logo của hãng thì thật mất thẩm mỹ và khó coi, thật sự giá trị của chiếc logo không nằm ở chính bản thân nó mà phải đi kèm với xe. Để bảo vệ tốt nhất cho chiếc logo của hãng xe bạn thì cách tốt nhất là nên bắn đinh qunh logo hoặc dùng keo AB để cố định nó. Và thật sự những chiếc xe ô tô có giá vài tỷ trơ lên thì tính thẩm mỹ của logo cũng rất được đề cao và đều áp dụng cách này mà hạn chế rất nhiều những tên đạo chích.

4/ Bảo vệ cần gạt nước:

Cần gạt nước thoạt nghe cũng chả ai nghĩ cần bảo vệ nhưng rất nhiều vụ trộm cần gạt nước xe ô tô làm chủ xe dở khóc dở cười. Để bảo vệ bộ phận này chỉ cần thao tác rât đơn giản và chi phí ít tốn kém nhất đó là dùng ai đáy vỏ lon bia cắt tròn vừa bằng nút cao su của cần gạt nước sau đó cậy nắp cao su trên cần gạt nước ra và dán silicon lên cái lỗ có con ốc inox tiếp theo ấn mạnh nó xuống và đợi khô. Công việc chỉ có thế nhưng hạn chế rất nhiều kẻ trộm có ý định bẻ cần.

5/ Bảo vệ lốp xe

Lốp xe bị luộc khi đậu ngoài đường

Bánh xe (lốp xe) cũng là một bộ phận nằm trong tầm ngắm của đạo chích lúc này, nếu phải để xe ở ngoài không người trông coi thì tốt nhất nên khóa cơ học bánh xe hay xích thật chặt các bánh xe lại với nhau ngoài ra có thể kết hợp với bu lông chống đạo chích cho bánh xe với thiết kế đặc biệt loại bu lông này không thể mở bằng cách thông thường qua đó làm nản lòng các đạo chích.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh hãy áp dụng những cách như trên để bảo vệ tốt nhất cho chiếc xe yêu quý của bạn, đừng để mất bò mới lo làm chuồng khi sự việc xảy ra rồi mới thấy hối tiếc vì đã tiếc một khoản nhỏ cho việc bảo vệ xe ô tô của mình.
Bài viết: mẹo vặt tránh bị luộc phù tùng trên xe ô tô.
Nguồn: daotaolaixehcm.vn

Bình luận

avatar