TỰ LÀM CAMERA HÀNH TRÌNH CHO XE Ô TÔ

Nếu như trở về vài năm trước đây thì Camera hành trình vẫn còn xa lạ với các lái xe thì trong vòng 1 – 2 năm trở lại đây Camera hành trình đã không còn xa lạ với các lái xe. Trong điều kiện đường xá đô thị hiện nay, những tình huống va chạm, rủi ro là không tránh khỏi. Thì ưu điểm của  chiếc camera  này giúp ghi lại toàn bộ hành trình mình đã đi, đo được tốc độ di chuyển, ghi âm luôn những tiếng động trong xe. Điều này giúp những lái xe đi đúng luật có bằng chứng, chứng minh mình đúng khi bị CSGT  bắt lỗi.

Hiện nay, do lượng nhu cầu lớn nên thiết bị này cũng được các cửa hàng nội thất, đồ chơi xe hơi nhập về khá nhiều. Đa số là hàng nhập từ Trung Quốc, một số ít được nhập về từ thị trường Mỹ. Hàng Trung Quốc có nhiều giá khác nhau: từ giá rẻ vài trăm ngàn cho tới trên dưới 5 triệu, tùy vào mẫu mã . Hàng của Mỹ đắt hơn , được quảng cáo là chất lượng cao và bền hơn với giá khoảng từ 4 triệu cho đến 9 – 10 triệu đồng.

Hàng Trung Quốc thì không rõ nguồn gốc và chất lượng. Thêm vào đó, có thể việc lắp đặt sẽ gây hại cho nguồn điện của xe. Vì vậy nếu bạn lo ngại những điều đó thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi dùng chính điện thoại của mình làm thành chiếc Camera hành trình.

Với những điện thoại dùng hệ điều hành Android, bạn có thể tải phần mềm: MyCar Recorder. Phần mềm này bao gồm đầy đủ các chức năng như hiển thị vị trí hiện tại (yêu cầu GPS và mạng 3G), ghi âm, hiển thị tốc độ (yêu cầu GPS), Video các độ phân giải (tùy theo camera theo điện thoại), chia sẻ video trực tuyến qua Youtube (yêu cầu mạng)… và còn nhiều tính năng hữu ích khác.

Sau khi cài đặt và chạy thử phần mềm, nếu thấy phần mềm hoạt động tốt thì việc bạn cần làm sau đó đơn giản là mua một chiếc giá đỡ điện thoại. Giá đỡ điện thoại 1 đầu là phần đỡ điện thoại, đầu bên kia là giác hút chân không. Vì vậy bạn có thể dùng chiếc giá này ở bất cứ đâu trong xe nếu thấy tiện hoặc cũng có thể dán lên mặt kính. Giá đỡ điện thoại hiện tại dao động từ vài chục ngàn cho tới vài trăm ngàn.

Xem thêm: 

TỰ LÀM CAMERA HÀNH TRÌNH CHO XE Ô TÔ
5 1 vote

Bình luận

avatar

Nhận tài liệu lý thuyết miễn phí