Những cách chăm sóc và bảo dưỡng ô tô mà phụ nữ nên biết 

Khi chạy xe ô tô thì cho dù là nam giới hay nữ giới đều phải biết cách chăm sóc cho chiếc xe yêu quý của mình. Dưới đây là những cách chăm sóc xe ô tô mà nữ giới nên biết.

1. Chú ý thay dầu xe đúng định kỳ.

daunhotxe

Cũng như con người cần được ăn uống, nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe, ô tô của bạn cũng vậy để cho chiếc xe thân yêu của mình chạy ổn định, tăng độ bền, tránh những hư hại, tai nạn,… bạn cũng cần phải chăm sóc cho xế yêu của mình một cách định kỳ. Thay dầu xe là một việc làm tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng giúp đảm bảo chất lượng hoạt động của xe. Phái nữ rất ít khi để ý đến việc thay dầu cho xe của mình, dẫn đến thiếu hụt dầu, không đủ dầu cung cấp cho động cơ, dẫn đến việc động cơ mau bị hư.

Sử dụng dầu nhớt đúng tiêu chuẩn cho động cơ xe bạn đang sử dụng cũng là yếu tố rất quan trọng.

2.  Để ý lốp xe.

Lốp xe cũng giống như đôi chân của bạn vậy, sau mỗi chuyến đi dài, lốp xe cũng sẽ tỏ dấu hiệu “mệt mỏi” vì hao mòn. Lốp xe chính là vị trí chịu đựng toàn bộ trọng lượng của xe và cũng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường.

Theo thời gian, lốp xe sẽ xuống cấp bất kể bạn là một lái xe giỏi hay tệ đi chăng nữa. Và điều quan trọng nhất, nếu lốp xe gặp vấn đề, thì mức độ nghiêm trọng của việc sự cố bạn gặp sẽ rất cao. Nếu đang di chuyển với tốc độ nhanh, sự cố về lốp sẽ là cơn ác mộng với các tài xế.

lopxemon

lốp xe bị mòn

Bởi vậy, phái nữ cần phải quan tâm thường xuyên hơn tới lốp xe. Đó là điều căn bản mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ.

3. Không mua các gói dịch vụ với giá quá cao

Ô tô được cấu tạo bởi rất nhiều chi tiết, và sau một thời gian “dầm mưa dãi nắng”, chúng rất dễ bị yếu, hao mòn hay hỏng hóc dẫn đến tình trạng xuống cấp xe. Do đó, để giữ xe luôn bền đẹp, người dùng phải cần đến các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa… Tuy nhiên các bạn nữ phải cẩn thận với việc này.

Các đại lý ô tô có hàng trăm cách để mời chào khách hàng mua các gói dịch vụ cao cấp, thậm chí gồm cả dịch vụ làm sạch nội thất, một số trang bị trên xe thường xuyên – điều không phải lúc nào cũng cần thiết.

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được nhà sản xuất khuyến cáo và qua đó, bạn có thể phát hiện ra việc các đại lý ô tô hoặc gara đề nghị bạn bảo dưỡng xe nhiều hơn nhu cầu thực tế của chiếc xe.

 

Trên đây là cách chăm sóc và bảo dưỡng cho chiếc xe thân yêu của minh. Hy vọng các bạn nữ sẽ thường xuyên quan tâm đến chiếc xe của mình hơn nhé.

 

Xem thêm:

 

 

Bình luận

avatar