Một số kinh nghiệm để tiết kiệm xăng cho xe ô tô

Hiện nay, vấn đề xăng dầu dành cho xe là điều đáng bàn nhất. Vì giá của xăng dầu lúc lên lúc xuống, lên thì cao mà giảm thì lại ít, gây không ít bức xúc cho người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để tiết kiệm được nhiên liệu cho xe của mình trong tình cảnh này. Dưới đây là một số cách giúp bạn tiết kiệm được nhiên liệu cho chiếc xe thân yêu của mình.

1. Giữ lốp xe đủ áp suất.

Việc làm dễ dàng nhất để chúng ta tiết kiệm được nhiên liệu xe đó là bơm lốp đúng áp suất. Theo đánh giá của các chuyên gia thì giữ áp suất đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất có thể tiết kiệm được 3% lượng tiêu hao nhiên liệu.

Ngược lại, chỉ cần áp suất giảm đi thì lượng nhiên liệu cũng giảm theo. Tức là bạn càng để lốp non (mềm bánh} thì lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe càng cao.

2. Thay hoặc vệ sinh bộ lọc gió.

locgio

Tình trạng bộ lọc không khí trong xe bị nghẽn do bụi bẩn, dính rác …. sẽ gây tốn nhiên liệu. Theo các chuyên gia, thay thế bộ lọc không khí cũ trong xe của bạn sẽ cải thiện hiệu quả nhiên liệu lên rất nhiều.  Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được vài  nghìn đồng với mỗi lít xăng.

3. Tắt hệ thống điều hòa khi không cần thiết.

Nếu như thời tiết dễ chịu, chúng ta nên tắt máy lạnh trên xe. Việc này sẽ gúp tiết kiệm được năng lượng cho xe. Mở hệ thống điều hòa không khí có thể tiêu tốn 10% nhiên liệu của xe.

4. Tắt máy xe khi chờ đèn giao thông quá lâu.

Cố gắng tránh để động cơ xe của bạn nhàn rỗi, đặc biệt là trong một khoảng thời gian dài. Trong trường hợp bạn không thể di chuyển được do phải chờ đợi đèn đỏ hay kẹt xe quá lâu, thì tốt nhất bạn nên tắt hẳn động cơ xe để tiết kiệm nhiên liệu.

5. Chọn giờ và địa điểm đổ xăng

doxang

Mua xăng vào sáng sớm hoặc chiều, tối sẽ làm cho số xăng bạn mua ít bị hao vì đây là thời điểm các phân tử xăng co lại. Bên cạnh đó, khi có điều kiện, hãy đổ xăng ở những nơi có doanh số cao, nhiều người mua. Vì những nơi này thường xuyên nhập nhiên liệu vào kho, vì vậy bạn sẽ tránh được nguy cơ xăng nhiễm các tạp chất khác.

 

Đó là các kinh nghiệm để chúng ta tiết kiệm được nhiên liệu cho xe rồi đó. Muốn tiết kiệm thì nhớ những điều này nhé.

 

 

Xem thêm: 

 

 

 

Bình luận

avatar