CÁC LỖI BẢO DƯỠNG Ô TÔ HAY MẮC PHẢI

Bảo dưỡng xe thường xuyên sẽ giúp bảo vệ xe của bạn bền hơn, lâu hơn. Tuy nhiên, trong quá trình bảo dưỡng xe, nếu không để ý thì sẽ gặp những lỗi như sau.

1. Không thay dầu nhớt đúng lịch trình.

Thay dầu nhớt theo đúng lịch trình của các nhà sản xuất xe rất quan trọng giúp cho động cơ xe được hoạt động trơn tru và bền bỉ. Sau một quãng đường nhất định, độ nhờn của dầu giảm đi không còn đủ tính chất chống ma sát cần thiết dẫn đến các chi tiết động cơ sẽ bị mau mòn. Nếu không thay dầu nhờn thường xuyên, đúng lịch trình, thì hệ thống máy sẽ bị hỏng và khi đó làm lại máy sẽ khiến bạn tiêu tốn hàng triệu đồng tiền sửa xe.

daunhot

2. Sửa chữa thân xe giá rẻ

Nói chung là tiền nào của nấy khi đi bảo dưỡng xe. Dù chi phí có khá cao cho việc bảo trì, bảo dưỡng xe thì bạn cũng nên rút ví. Bởi nếu xe bạn chẳng may bị một vết lõm nhỏ, bạn cần nơi làm đồng chuyên nghiệp cho dù việc sửa chữa sẽ tốn kém nhiều. Nhưng nếu bạn ham rẻ chọn nhầm một “tay mơ”, chi phí sửa chữa sẽ rẻ nhưng làm không ra gì, thì lúc đó bạn sẽ lại phải tốn thêm một khoản chi phí kha khá cho việc khắc phục lỗi do thợ không chuyên nghiệp gây ra, có thể khoản chi phí kha khá đó lại cao hơn khoản chi phí nơi làm ăn chất lượng, uy tín, chuyên nghiệp.

thanxe

3. Thay lốp mà không cân chỉnh lại bánh xe

Khi thay lốp xe xong cần bảo đảm rằng các bánh xe đã được cân chỉnh đúng hướng. Lốp xe không thẳng hàng sẽ bị mòn nhanh hơn hoặc bị mòn ở nơi không được phép mòn. Khi thay lốp, bạn cần phải bỏ thêm tiền để các trung tâm bảo hành cân chỉnh lại bánh xe, đừng dùng mắt thường mà chuẩn đoán vị trí lốp xe, mà hãy dùng đến máy móc. Nếu không, bạn lại phải tốn thêm chi phí để thay một lốp xe mới.

4. Mua ắc qui giá rẻ

Ắc quy bị chết là một rắc rối lớn khi bạn lái xe. Mượn được ắc quy để khởi động xe đã rất khó khăn rồi, đằng này còn phải tốn thêm chi phí để thay ắc quy mới. Bạn nên chọn thương hiệu ắc quy chất lượng tốt và phù hợp với xe của mình hơn là chọn một ắc quy rẻ tiền mà còn có nguy cơ làm cả hệ thống điện xe bạn bị hỏng.

 

Đừng vì ham rẻ mà làm hại chiếc xe thân yêu của mình, cũng như làm hại đến kinh tế của chính mình. Thà mắc nhưng chất lượng tốt, còn hơn rẻ mà không ra gì. Nhớ nhé các tài xế thân yêu.

CÁC LỖI BẢO DƯỠNG Ô TÔ HAY MẮC PHẢI
5 1 vote

Bình luận

avatar