Những điều cần nhớ khi ngủ trong xe ô tô

Trong những chuyến đi xa, nếu muốn tiết kiệm tiền thuê khách sạn ngủ thì một số người có ý tưởng ngủ lại trong xe. Vậy cần phải chú ý những điểm gì để đảm bảo an toàn.

ngu-trong-xe-o-to

 

1. Lựa chọn vị trí an toàn, không gian thoải mái để dừng xe

Phải đảm bảo rằng vị trí dừng xe cho một giấc ngủ dài sẽ không khiến bạn mở mắt ra thấy xe đã bị kéo đến một chỗ khác; đậu xe ở địa điểm thoải mái, không bị cấm, không gây phiền phức hoặc rắc rối cho người khác, đặc biệt là khi dừng xe để ngủ  trong thành phố sẽ không gây ra hiện tượng tắc đường, kẹt xe.

Đối với một số quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Pháp… các trạm dừng nghỉ chân thường ở gần các trạm xăng dành cho mọi người khá phổ biến trên các khung đường quốc lộ, cao tốc. Ở đó có các hệ thống cửa hàng tiện lợi từ ăn uống, mua sắm và khách hàng có thể thoải mái dừng xe trong khoảng thời gian dài, rất an toàn.

Khu vực có dân cư cao cấp cũng sẽ là địa điểm an toàn về trật tự công cộng. Nên chú ý hai điểm: thứ nhất là vị trí đậu xe phải là nơi không có biển báo cấm đậu xe, thu phí đậu xe hoặc vị trí dành riêng cho một chiếc xe khác đã được ưu tiên trước; điều thứ 2 là nên đậu cạnh một chiếc xe có giá trị bởi nếu chủ xe yên tâm để xế yêu đắt tiền của mình tại khu vực này thì có nghĩa là khu vực đó đáng tin cậy và an toàn.

 

2. Mức độ riêng tư

Để tránh việc khi mở mắt thức dậy thấy ai đó đang nhìn chằm chằm vào xe của bạn, hãy đảm bảo bạn được an toàn, thoải mái ở trong xe tách biệt với thế giới bên ngoài. Dùng khăn hoặc vải để che kính lại. Các đồ vật không dùng đến có thể sắp xếp ở bảng điều khiển phía trước hoặc kệ phía sau để cho bớt khoảng kính nhìn vào phía trong.

 

3. Đảm bảo thông gió, thoáng khí

Đây là điểm cực kỳ quan trọng bởi nếu bạn ở trong chiếc xe đóng kín thì nhiệt độ trong xe sẽ nóng, ẩm và bị ám mùi trong xe, kính xe sẽ bị đọng hơi và bản thân bạn sẽ cảm thấy khó chịu. Theo kinh nghiệm của những chuyên gia về thi bằng lái xe tại tphcm, nếu xe có cửa sổ trời thì nên mở và mua thêm thiết bị dành riêng cho cửa sổ trời từ các cửa hàng phụ tùng. Mở cửa sổ trời ở mức độ hợp lý đảm bảo lưu thông khí, nhưng vẫn an toàn tránh cho người khác hoặc động vật nhỏ có thể leo vào. Nếu đảm bảo được vấn đề lưu thông không khí trong xe thì bạn đã biến chiếc xe của mình thành một chiếc lều dã ngoại an toàn, lý tưởng và rắn chắc. Tuy nhiên nên lưu ý nếu trời mưa hoặc nếu không có cửa sổ trời thì các cửa kính xe nên mở hé để không khí lưu thông.

 

Bình luận

avatar