Khi nào phải thay bộ giảm xóc xe ô tô

Bộ giảm xóc ô tô cần được thay mới khi bị mòn, hoặc hư hại  Vì vậy, đến lúc bạn nghĩ rằng cần thay bộ giảm xóc mới cho xe ô tô thì có thể thời gian cần thay đã qua khá lâu rồi. Để phòng ngừa nguy cơ rủi ro không đáng có từ những hư hại của bộ giảm xóc, hãy chú ý đến những dấu hiệu mà các chuyên gia về dạy học lái xe ô tô bằng b2 tại tphcm chia sẻ sau:

bo-giam-xoc-xe-oto

Đầu xe bị nhún mạnh khi phanh gấp: Cần kiểm tra bộ giảm xóc ngay khi ô tô của bạn có hiện tượng này. Bộ giảm xóc bị hao mòn có thể là một trong nhiều nguyên nhân cần lưu ý. Đầu xe bị nhún khi phanh gấp hoặc lắc lư khi chuyển hướng có thể làm giảm khả năng kiểm soát tay lái, gây nguy hiểm cho bạn, đặc biệt là trên đường trơn.

– Rung động: Khi cảm nhận thấy các rung động truyền đến tay lái một cách rõ rệt, hãy thận trọng khi lái xe ở tốc độ cao. Một bộ giảm xóc ô tô hoạt động tốt sẽ giữ cho bánh xe tiếp xúc tối ưu với mặt đường và không tạo ra các rung động như vậy. Hãy kiểm tra bộ giảm xóc để đảm bảo sửa chữa, thay mới càng sớm càng tốt.

– Xe lắc lư mạnh khi đi trên đường xấu: Vai trò của bộ giảm xóc là hấp thụ rung động, giúp xe vận hành êm ái. Nếu xe của bạn lắc lư mạnh hơn bình thường như khi đi trên những đoạn đường xóc, nhiều ổ gà, thì nguyên nhân đầu tiên bạn nên nghĩ đến là có vấn đề xảy ra với bộ giảm xóc.

– Lốp mòn không đều: Khi kiểm tra lốp xe, nếu nhận thấy các lốp mòn không đều, bạn cũng nên xem xét đến bộ giảm xóc. Các lốp mòn không đều đồng nghĩa với khả năng bám đường không tốt. Hãy lưu ý kiểm tra, thay thế ngay để đảm bảo xe hơi của bạn sẽ luôn vận hành trơn tru, an toàn trên mọi nẻo đường.

Bình luận

avatar