Những sai lầm khi mua xe ô tô

Mua xe ô tô đối với nhiều người là cả một vấn đề lớn về tài chính được tích góp trong nhiều năm. Tuy nhiên đến khi đi mua xe, vì tâm trạng háo hức cho nên rất nhiều người đều mắc phải những sai lầm khiến bạn không toàn tâm toàn ý hài lòng với chiếc xe mới mua. Thử điểm qua những sai lầm dưới đây xem mình có mắc không nhé.

1. Không tìm kiếm thông tin trước khi mua xe

Hãy tìm hiểu kĩ về thông tin chiếc xe bạn muốn mua trước khi mua nó. Bạn có thể tham khảo một số trang web và diễn đàn tin cậy cung cấp thông tin về hình ảnh, thông số kỹ thuật, các đánh giá, định giá, giảm giá và các kỹ năng đàm phán… trước khi mua xe để có thêm nhiều thông tin về chiếc xe bạn muốn mua. Điều này giúp bạn nắm rõ điểm yếu, điểm mạnh và có nhiều kinh nghiệm trong việc sở hữu một chiếc xe hơi mới.

muaxe

2. Chú trọng vào số tiền trả góp.

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn cách mua xe trả góp. Phương thức này phù hợp với những người chưa có đủ tiền mua xe ngay,  cũng có những người đủ khả năng trả tiền luôn 1 lần, nhưng họ nghĩ rằng cứ trả một nửa rồi trả góp từ từ, một nửa số tiền còn lại để dành khi cần. Tuy nhiên, bạn đừng quá tập trung vào số tiền có thể trả góp hàng tháng và để lộ cho nhân viên bán hàng biết, vì như vậy có thể bạn sẽ quên không tính tổng giá trị cuối cùng của xe sau khi trả góp. Hãy nhớ tìm hiểu kỹ lãi suất hàng tháng, cũng như độ dài của khoản vay, vì có khi tổng số tiền phải trả khi trả góp lại cao hơn số tiền mà bạn dự tính ban đầu đấy.

3. Chỉ tìm hiểu và mua xe ô tô tại một nơi

Bạn nên khảo sát, tìm hiểu thông tin  ít nhất là 3 đại lý bán xe ô tô trước khi có quyết định cuối cùng về chiếc xe muốn mua. Thông qua việc đi khảo sát các đại lý hoặc tham khảo thông tin trên các trang web bán xe, bạn sẽ có đánh giá rõ ràng hơn về mức giá của chiếc xe bạn muốn sở hữu.

4. Mua xe với áp lực

Mua xe được ví như là một trong những việc quan trọng của đời người, vì chiếc xe sẽ đi theo mình một thơi gian rất dài, nên quyết định mua xe chỉ trong vài giờ là không thật sự sáng suốt. Vì như vậy việc mua xe sẽ ảnh hưởng đến tình hình tài chính của bạn và gia đình trong nhiều năm, cho nên phải cần cân nhắc thật kỹ. Hơn nữa, với nhân viên bán hàng, bạn nên tỏ ra do dự, vì như vậy có thể bạn sẽ được chào một mức giá tốt hơn.

 

Xem thêm:

 

 

 

1
Bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
trung thông Recent comment authors
Mới hơn Cũ hơn most voted
trung thông
Học viên
trung thông

Lúc đầu tính mua oto may mà đọc bài viết sai lầm của việc mua oto này phải suy nghĩ lại đã.