Đèn cảnh báo trên xe ô tô mà bạn nên chú ý

Như các bạn đã biết khi đi xe ô tô thì đôi khi trên xe lại hiện ra các biểu tượng màu đỏ, nhấp nháy. Nếu không hiểu được ý nghĩa của những ký hiệu đó thì nguy cơ xảy ta tai nạn là rất cao. Vì khi xe ô tô hiện những cảnh báo đó thì có nghĩa là xe bạn đang ra cảnh báo về một mối nguy hiểm hoặc xe bạn đang gặp trục trặc về vấn đề gì đó.

Vì vậy các bạn nên biết về ý nghĩa cũng như các biểu tượng đó để phán đoán tình huống trước khi điều khiển phương tiện nhé.

1. Thắt dây an toàn.

thatdayantoan

Đây là đèn cảnh báo tài xế và người ngồi hàng ghế phía trước chưa thắt dây an toàn. Bắt buộc cả 2 phải thắt dây, nếu không thì đèn cảnh báo này vẫn hiện.

2. Áp suất dầu.

apsuatdauboitron

Đây là đèn cảnh báo dầu bôi trơn động cơ, thiếu dầu hoặc dầu quá loãng, hết độ nhớt. Nên thay dầu nhớt định kỳ, tránh tình trạng hết động cơ bị mòn do hết dầu hoặc có nhưng không đủ để bôi trơn động cơ.

3.  Đèn báo cửa xe.

dongcuaxe

Khi thấy đèn cảnh báo này sáng lên thì nhanh chóng kiểm tra xem cửa nào đóng chưa chặt thì đóng chặt lại.

4. Đèn cảnh báo hệ thống phanh.

canhbaothang

Ở phần lớn các xe hiện nay, đèn này sáng khi kéo thắng tay, thiếu dầu thắng trong hệ thống thắng hoặc áp lực thắng không đủ. Khi thấy đèn này sáng lên, thì tức kiểm tra xem có kéo thắng tay không. Nếu thắng tay không được kéo lên mà đèn cảnh báo này vẫn sáng thì ngay lập tức đưa xe đến cá garage để kiểm tra, không nên điều khiển phương tiện vì có thể xảy ra hiện tượng mất thắng.

5. Hết nhiên liệu

hetxang

Khi đèn này sáng lên thì báo hiệu nhiên liệu xe sắp hết, nhanh chóng tìm nơi để thêm nhiên liệu.

 

Trên đây là một số cảnh báo bằng hình có trong xe ô tô của bạn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ chú ý hơn đến chiếc xe thân yêu của mình.

 

Xem thêm: 

Trường dạy lái xe ô tô chất lượng tại TP.HCM

Bảo hiểm xe

Ý nghĩa hiệu lệnh của người điều khiển giao thông mà có thể bạn chưa biết

 

Bình luận

avatar