NHỮNG MẸO VẶT HAY DÀNH CHO XE Ô TÔ

Sử dụng xe ô tô lâu ngày sẽ phát sinh những rắc rối nhỏ khiến cho bạn mất thời gian để xử lý chúng. Thay vì đem xe ra các garage ô tô để sửa thì bạn có thể dùng các mẹo vặt dưới đây để giảm bớt các chi phí phát sinh, giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.

1. Làm phồng vết lõm trên ô tô bằng đá khô.

Những vết lõm nhỏ trên xe do va chạm có thể làm phồng trở lại bằng việc sử dụng đá khô. Áp đá khô vào vết lõm nhiều lần sẽ làm vết lõm biến mất. Lưu ý sử dụng găng tay bởi nhiệt độ cực thấp của đá khô sẽ làm phỏng da tay.

2. Dùng sơn móng tay để che vết trầy xước

Sơn xe mới là phương án bắt buộc để xóa đi các vết trầy xước, tuy nhiên nếu muốn có phương án tạm thời che đi vết xước trong thời gian ngắn thì sơn móng tay là lựa chọn hợp lý, đồng thời giúp mặt kim loại bên trong không gỉ sét. Lưu ý khi sơn móng tay lên vết xước của xe thì sơn thêm lớp sơn bóng nữa nhé, như vậy mới giúp cho phần được sơn không bị ăn mòn kim loại nhé.

3. Khử mùi hôi nội thất trong xe.

Sử dụng xe lâu ngày, mồ hôi, nước mưa, hoặc làm đổ nước trong xe sẽ làm cho nội thất bị ẩm, bốc mùi. Để khử mùi hôi thì việc đơn giản là bỏ sáp (nến) thơm vào một cốc thủy tinh, đặt trong xe đóng kín cửa vào ngày nóng. Nhiệt độ cao sẽ làm tan chảy sáp và phân tán mùi thơm ra khắp khoang xe sẽ khử những mùi khó chịu đồng thời cho mùi thơm nhẹ sau đó.

4. Làm sạch chụp đèn bằng kem đánh răng.

Theo thời gian chụp đèn pha, chụp đèn sương mù bị ôxy hóa trở nên mờ và dơ bẩn. Để làm mới có thể lau đèn pha bằng kem đánh răng cùng một miếng vải khô, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

5. Không treo chung chìa khóa xe vào chùm

Nhiều người có thói quen treo chung chìa khóa xe với  chìa khóa nhà, văn phòng, tủ… Khi cắm vào ổ khóa, sức nặng của chùm sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác và lâu ngày còn làm lỏng dẫn tới tuột chìa khóa.

 

Xem thêm: 

NHỮNG MẸO VẶT HAY DÀNH CHO XE Ô TÔ
5 2 votes

Bình luận

avatar

Nhận tài liệu lý thuyết miễn phí