Nghề tài xế lái xe taxi

Trong xã hội hiện nay nghề nào cũng chứa đựng trong đó đôi khi là niềm vui làm việc mình thích với thu nhập cao ổn định và cũng là nỗi buồn đan xen lo lắng mà chỉ có những cá nhân trong nghề mới thấu hiểu hết được.

Với những đặc thù riêng nghề tài xế xe taxi cũng không phải ngoại lệ. Từ sự vui vẻ hân hoan, phấn khởi khi cầm lái chiếc ô tô băng qua khắp phố phường tạo nên những người tài xế nhiệt huyết yêu nghề và quyết tâm gắn bó với nghề đến những cá nhân quyết từ bỏ bởi rủi ro, nguy hiểm hay điều gì đó mà chỉ khi trải qua quá trình làm việc họ mới cảm nhận được.
Nghề tài xế lái xe taxi:

Nghề tài xế taxi

Nhu cầu đi lại của con người trong xã hội hiện nay luôn tăng đều đặn hàng năm nhất là trong bối cảnh kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển. Công việc nhiều, địa điểm du lịch, khu vui chơi tăng, các tuyến đường ngày càng được mở rộng, khu công nghiệp cách xa khu dân cư, các trung tâm hành chính hay các vùng ngoại ô được quy hoạch phân bố rộng, các ngày lễ trong năm cũng được chú trọng nghỉ nhiều hơn… bên cạnh mức sống cá nhân cũng từng bước đi lên làm cho nghề lái taxi trở thành nghề có thu nhập ở mức khá và ngày càng có nhiều người tìm đến nghề này để khởi nghiệp.
Nhiều thanh niên hiện nay sau 4 năm mài đũn quần khi rời ghế giảng đường đại học cầm tấm bằng trên tay vẫn loay hoay tìm việc nhưng rồi khi thấy được cơ hội từ nghề lái taxi đã nhanh chóng chớp lấy, tạo bước đi đầu cho cuộc sống tự lập của mình. Không như những nghề khác để trở thành tài xế xe taxi bạn chỉ cần bỏ ra không quá 6 tháng để có tấm bằng lái xe và chi phí cho tấm bằng cũng không gọi là quá tốn kém, chỉ như thế là có thể bắt đầu cuộc sống với nghề tài xế taxi.
Nếu thật sự yêu mến nghề tài xế xe taxi thì bạn cần chú ý những điều quan trọng sau đây
Thứ nhất đó là sức khỏe, phải có sức khỏe phù hợp với tiêu chuẩn của bộ y tế dành riêng cho người hành nghề lái taxi
Thứ hai là điểm đậu, bến đỗ xe taxi: Điều kiện cần khi bước vào nghề lái taxi là điểm đỗ như bệnh viện, chơ, siêu thị, khu công nghiệp, sảnh khách sạn, trung tâm thương mại, khu du lịch…thường thì bạn sẽ thuê những điểm đỗ như thế chứ không tự ý vào đậu trong đó được. Và những hãng taxi có thương hiệu danh tiếng có tiếng nói ở những bến đỗ như thế.

Việc tìm bến đỗ tốt sẽ quyết định thu nhập của người tài xế taxi vì sẽ cho bạn một lượng khách thường xuyên và ổn định.
Thứ ba phù hiệu: muốn hành nghề lái taxi bạn phải có phù hiệu, trên xe phải có “mào”, có bảng giá trên thân xe và có đơn vị quản lý chung. và phải có đồng hồ tính cước xe.
Thứ 4 là chứng chỉ hành nghề: Bạn phải có chứng chỉ hành nghề lái xe taxi do đơn vị quản lý cung cấp. Chứng chỉ hành nghề này phải luôn luôn mang theo trong người để các cơ quan chức năng kiểm tra khi cần thiết. Nếu khi kiểm tra mà bạn không có phù hiệu sẽ rất phiền phức.
Thứ 5 là bằng lái xe ô tô hạng b2 trở lên. vì luật pháp nhà nước quy định thì không có giấy phép lái xe thì dù bạn có là huấn luận viên đua xe hay gì đi cũng không được lái xe ô tô.

Ngoài ra bạn cần có tính kiên trì nhẫn nại, làm việc thường xuyên, yêu nghề, không được đứng núi này trông núi nọ, bên cạnh đó nên trao dồi vốn ngoại ngữ để có thêm nhiều cơ hội hơn nữa trong việc hành nghề lái xe taxi
Hy vọng với những chia sẽ trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn về nghề lái xe taxi qua đó ra quyết định chọn cho mình con đường có đến với nghề lái xe taxi hay không.
Bài viết: Nghề tài xế lái xe taxi
Nguồn daotaolaixehcm.vn

Nghề tài xế lái xe taxi
5 1 vote

Bình luận

avatar

Nhận tài liệu lý thuyết miễn phí