Kinh nghiệm để thuê xe tự lái dịp Lễ, Tết

Như mọi người đều biết những dịp cận lễ hoặc Tết, nhu cầu thuê xe tự lái để đi du lịch, đi chúc tết của người dân sẽ tăng cao. Vì vậy mà có một số nơi kinh doanh dịch vụ cho thuê xe được dịp nên đẩy giá lên rất cao. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn không bị “tiền mất tật mang” khi đi thuê xe tự lái dịp lễ, Tết.

1. Chọn gói dịch vụ hợp lý

Tùy nơi kinh doanh dịch vụ cho thuê xe lại có những gói dịch vụ riêng cho từng loại xe, vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi bắt đầu lựa chọn một gói dịch vụ thuê xe nào đó. Nên dự đoán quãng đường đi bao xa, đường bằng phẳng hay đồi núi, có bao nhiêu người đi, đi trong bao nhiêu ngày…. Từ việc xác định được mục đích bạn sẽ chọn loại xe, gói dịch vụ thuê xe cho phù hợp. Nếu không bạn sẽ phải trả thêm phí cho những việc linh tinh khác phát sinh.

2. Kiểm tra giấy tờ xe

Điều dễ dàng nhất nhưng lại có rất nhiều người bỏ qua đó là kiểm tra về thời hạn lưu hành và giấy tờ xe. Trong trường hợp bị cảnh sát tuýt còi, nếu giấy tờ xe và thời hạn lưu hành xe đã hết, rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối to.

Nên kiểm tra giấy tờ xe kỹ khi thuê xe tự lái

Nên kiểm tra giấy tờ xe kỹ khi thuê xe tự lái

Với các loại xe đã hết hạn đăng kiểm, Cảnh sát giao thông sẽ phạt ở mức 2-3 triệu đồng cùng với đó là giữ xe trong vòng 30 ngày. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi cũng như sự an toàn của bản thân và gia đình, bạn nên kiểm tra thật kỹ các giấy tờ liên quan đến chiếc xe định thuê.

3. Nên chủ động đặt xe sớm.

Một khi đã xác định thuê xe tự lái vào dịp lễ, Tết, thì bạn nên dành thời gian để tìm kiếm các địa chỉ cho thuê xe uy tín. Nếu như có thời gian, thì bạn nên trực tiếp đến những nơi kinh doanh dịch vụ này để tham khảo chất lượng xe và giá cả.  Ở vào những thời điểm thường xuyên “cháy” xe cho thuê vào các kì nghỉ dài như dịp Tết âm lịch, bạn nên gọi và đặt thuê xe trước ngày sử dụng khoảng từ nửa tháng đến một tháng.

Rất nhiều người chủ quan, vì nghĩ rằng lượng xe cho thuê nhiều nên đến cận ngày mới hỏi thuê thì đã không còn xe hoặc còn thì lại bị hét giá cao hơn ngày bình thường do nhu cầu thuê xe ngày càng tăng cao. Tìm, đặt được xe sớm cũng giúp bạn linh hoạt và chủ động hơn trong việc lên danh sách những địa điểm muốn đi trong dịp lễ, Tết.

4. Khi trả xe

Khi tra xe, hãy kiểm tra tình trạng xe cùng chủ xe. Trong trường hợp xe gặp tai nạn, sự cố phải đền bù, nên nhờ người có hiểu biết về xe để tư vấn, nhằm tránh mâu thuẫn và có những đòi hỏi đền bù không thỏa đáng từ phía cho thuê xe.

 

Xem thêm:

 

 

 

 

 

Bình luận

avatar