Kinh nghiệm để chiếc xe ô tô của bạn được bền lâu

Sử dụng điện thoại, máy tính bảng, laptop, hay mang một đôi giày, mang một bộ quần áo …. Những thứ đó nếu bạn biết cách sử dụng thì chúng sẽ rất bền, sử dụng được lâu, ngược lại nếu bạn không biết cách bảo quản thì thời gian sử dụng chúng rất ngắn. Xe ô tô cũng vậy, nó là một tài sản có giá trị vô cùng cao, cho nên khi sử dụng xe ô tô thì phải biết cách làm thế nào để xe chạy được lâu, bền, ít hỏng hóc. Vì vậy hãy đọc một số kinh nghiệm sau đây để giữ cho chiếc xe yêu quý của mình được bền vững, ít bị hỏng hóc nhé.

+ Hãy yêu mến chiếc xe của mình. Xem chiếc xe như là đứa con của mình vậy, quan tâm, chăm sóc chúng thật kỹ.

+ Thay dầu, lọc dầu thường xuyên: đây chính là cách kéo dài tuổi thọ của động cơ. Nếu để thiếu dầu thì động cơ hoạt động không được trơn tru, kéo theo là sự mài mòn từ từ, và cuối cùng là thay động cơ sớm hơn.

daunhot

+ Dùng phụ tùng chính hãng: cái gì chính hãng thì cũng tốt hơn là hàng nhái. Đừng vì tiếc tiền mà dùng hàng kém chất lượng, làm như vậy là bạn đang hại chiếc xe của mình cũng như hại đến kinh tế của bạn đấy.

+ Chỉ dùng dầu, nhớt của một hãng: việc dùng dầu, nhớt của một hãng sẽ đảm bảo sự đồng nhất về chất lượng.

+ Rửa xe thường xuyên: cần rửa kỹ cả gầm xe. Một chiếc xe sạch sẽ cho bạn cơ hội phát hiện các vết xước nhỏ dễ hơn để sớm khắc phục. Rửa xe thường xuyên sẽ hạn chế các vết dơ ăn mòn và làm gỉ sét kim loại.

ruaxe

+ Đổ xăng ở những nơi đông khách: “Nếu không đông khách, trạm có thể phải lưu trữ xăng trong thời gian dài, như vậy chất lượng xăng không được đảm bảo.”

+ Khi đang di chuyển mà xe bạn có tiếng kêu lạ: hãy chú ý “Đừng bật nhạc để át đi tiếng kêu khó chịu từ xe, mà hãy lắng nghe thật kỹ.  Nếu tiếng kêu là dấu hiệu có sự hỏng hóc, hãy sớm mang xe đi kiểm tra.”

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số kinh nghiệm để kéo dài tuổi thọ cho chiếc xe của mình rồi đó.

 

Xem thêm:

Một số kinh nghiệm khử mùi hôi xe

Các lỗi bảo dưỡng ô tô hay mắc phải

Kinh nghiệm để thuê xe tập lái dịp lễ, Tết

 

Bình luận

avatar