Vạch kẻ đường cấm dừng trong giao lộ

Như các bạn đã biết, dạo gần đây, khi tham gia giao thông, nếu để ý kỹ 1 chút thì chúng ta sẽ thấy ở những nơi ngã 4 lớn hoặc những ngã 4 hay có tình trạng ùn tắc giao thông, kẹt xe thì sẽ có 1 loại vạch dạng “ô vuông hoặc hình chữ nhật, có dấu gạch chéo nối các góc với nhau tạo thành hình dấu X”.

Chắc chắn rằng sẽ có nhiều người thắc mắc không biết cái hình này là gì? có ý nghĩa như thế nào? 

vach-cam-dung-trong-giao-lo

Nay trung tâm dạy học lái xe Thành Công sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc nhé. Vạch kẻ đường đó có ý nghĩa ” Không được dừng xe trong vạch này. Nói rõ hơn khi đến giao lộ này dù đèn xanh nhưng phía bên kia vạch vàng đã có xe nối đuôi xe trước đang dừng thì mình bắt buộc phải dừng lại phía bên này vạch vàng,không được đi tiếp và dừng lại giữa ngã tư đè lên ô vạch vàng gây cản trở lưu thông cho xe hai hướng phải – trái khi đèn tín hiệu giao thông chuyển màu.”

Mặc dù ít khi nào bị CSGT phạt vào lỗi này vì đặc thù phương tiện giao thông ở nước ta đông, không tránh khỏi những chuyện kẹt xe ngay giữa giao lộ. Nhưng không phải vì vậy mà chúng ta bỏ qua nhé, có thể lúc đầu mọi người chưa quen, nhưng nếu tập dần thì chắc chắn tình trạng kẹt xe sẽ giảm dần đáng kể, điều này còn tùy vào sự tự giác của mỗi người nữa nhé

Bình luận

avatar