Những trường hợp vi phạm bị tạm giữ xe máy

Những trường hợp nào thì xe máy bị tạm giữ
Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết, chiếc xe máy là tài sản cũng như phương tiện giao thông đi lại của đại đa số người dân Việt Nam. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc đi lại của người dân cả nước.

Chính vì lẽ đó mà ngày nay ngoài những kỹ năng cơ bản để điều khiển xe máy chúng ta cần trang bị những hiểu biết pháp luật để có thể lưu thông một cách an toàn với chiếc xe máy yêu quý của mình.

Dưới đây là bài viết chia sẻ về những hành vi vi phạm pháp luật giao thông đường bộ có thể bị tạm giữ xe máy. Các bạn có thể tham khảo để có thêm kiến thức bổ ích khi tham gia giao thông nhé.

vi phạm giao thông

– Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam/100 ml máu hoặc vượt quá 0,25mg/ lít khí thở
– Điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy.
-Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về chất ma túy, nồng độ cồn của người kiểm soát giao thông hoặc người đang thi hành công vụ.
– Buông cả hai tay khi đang đi xe, điều khiển xe bằng chân, ngồi về một phía để điều khiển xe, nằm ngửa trên yên xe để điều khiển xe, thay đổi người điều khiển khi xe đang di chuyển trên đường, bịt mắt điều khiển xe…
– Có hành vi lạng lách đánh võng khi điều khiển xe máy khi tham gia giao thông.
– Có hành vi điều khiển xe chạy một bánh đối với xe hai bánh và chạy hai bánh đối với xe ba bánh.

– Có hành vi điều khiển xe di chuyển thành nhóm khoảng từ 2 phương tiện trở lên và chạy quá tốc độ cho phép.
– Có hành vi điều khiển xe mà không có bằng lái xe hoặc xử dụng bằng lái không do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc giấy phép lái xe bị tẩy xóa.
– Điều khiển xe tham gia giao thông mà không có giấy đăng ký xe theo quy định của pháp luật.
– Điều khiển xe tham gia giao thông có giấy đăng ký xe mà giấy đăng ký xe đó không phù hợp với số khung sô máy trên xe hoặc không do các cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy đăng ký xe giả, bị tẩy xóa.

-Điều khiển xe tham gia giao thông mà xe không gắn biển số hoặc gắn biển số không đúng với biển số đã đăng ký xe hoặc biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.
– Điều khiển xe máy kể cả xe máy điện và các loại xe tương tự khi chưa đủ 16 tuổi
-Điều khiển xe có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên khi chưa đủ 18 tuổi.

Trên đây là các trường hợp vi phạm luật giao thông mà người điều khiển giao thông hoặc người thi hành công vụ có quyền tạm giữ xe của người vi phạm còn nếu các bạn không thuộc các trường hợp vi phạm trên thì yên tâm nhé.

Nguồn: tổng hợp
Xem thêm:

Vì sao xe tải thường bị ghét khi tham gia giao thông?

Kỹ năng xuống dốc đổ đèo cho tài xế Việt

Thi bằng lái xe ô tô, xe máy tại HCM

 

 

Những trường hợp vi phạm bị tạm giữ xe máy
3 2 votes

Bình luận

avatar