Thi thực hành A1 – Cách Chạy Vòng Số 8 Đậu 100%

Mục lục chính:

Chú ý quan sát người đi trước

Giữ vững tâm lý trước khi thi

Bắt đầu vào bài thi vòng số 8

Đối với hầu hết tất cả các bạn nữ khi đăng ký tham gia thi bằng lái xe a1 đều sẽ cảm thấy vô cùng sợ hãi với phần thi thực hành chạy vòng số 8 trong bài thi vì đối với họ phần thi đó đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật khó nên họ rất dễ trượt khi mắc phải sai lầm. Vậy làm làm sao để có thể chạy vòng số 8 một cách suôn sẻ nhất mà không phạm lỗi? Sau đây trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe chúng tôi xin chia sẽ bí quyết có thể giúp các bạn, đặc biệt là các bạn nữ có thể vượt qua phần thi vòng số 8 một cách dễ dàng nhất.

  1. Chú ý quan sát người đi trước

Tập trung chú ý quan sát những người thi trước mình để có thể rút ra kinh nghiệm cho bản than là nên điều khiển xe thế nào để thi vòng số 8 một cách tốt nhất.

  1. Giữ vững tâm lý trước khi thi

Vấn đề tâm lý luôn là vấn đề muôn thuở và quan trọng nhất đối với các bạn nữ trong phần thi vòng số 8 này, một khi bạn quá run và hồi hợp thì bạn sẽ không điều khiển được chiếc xe như ý muốn. Có trường hợp nhiều bạn khi vào vạch xuất phát rồi không xác định được chạy theo hướng nào cho đúng mà lại chạy theo quán tính vì quá run. Do đó, giữ vững tâm lý là vấn đề tối quan trọng cần phải được lưu ý.

  1. Bắt đầu vào bài thi vòng số 8

– Đầu tiên bạn dừng xe trước vạch xuất phát và chờ hiệu lệnh bắt đầu bài thi.

– Khi có lệnh xuất phát bạn cho xe tiến dần vào cửa vòng số 8, ở giai đoạn này bạn nên để xe ở số 2 hoặc số 3. Đối với các bạn nam, do tay lái vững vàng hơn một chút nên chúng tôi đề nghị các bạn nam nên để ở 2 số, còn đối với các bạn nữ, số 3 sẽ là tối ưu và dễ điều khiển nhất do  ở số này máy sẽ đầm và tốc độ ổn định, tránh tình trạng do hồi hộp mà mắc sai lầm.

hoc-bang-lai-xe-hang-a1

– Khi đã cho xe tiến đến cửa vòng số 8 bạn tiếp tục cho xe chạy theo theo chiều mũi tên vẽ trên sa hình, ở bước này khi xe đã vào cửa vòng số 8 và tiếp tục chạy vào sa hình thì nên dùng số 3 là tốt nhất. Nếu bạn nào khi tiến đến cửa vòng số 8 mà đang dùng số 2 thì ta lập tức lên ngay số 3 để chạy cho đầm máy không bị lố ga lao ra khỏi vòng. Nếu bạn nào tiến vào cửa bằng số 3 thì hãy tiếp tục giữ số 3 và giữ ga nhỏ để tiến vào hình.

– Khi vào trong sa hình vòng số 8 thì lưu ý như sau : điều khiển bánh trước chạy áp sát mép ngoài của vòng số 8 khoảng 5 – 10 cm nhé để đảm bảo cho bánh sau được nằm gọn trong vòng số 8 đồng thời khi bạn ôm của với cự ly như vậy sẽ suôn sẻ hơn không bị vượt ra ngoài vòng, đồng thời khi ôm cua hãy giữ vững tay lái để ôm cua dễ dàng nhé đừng loạng choang hay lắc lư tay lái là sẽ bị mất điều khiển xe đấy và việc cán vạch là điều khó tránh khỏi. Cứ như vậy mà đi hết vòng số 8 bình thường nhé các bạn. Nhớ là nên đi số 2  hoặc số 3 thôi nhé nếu cảm thấy đi số nào ổn định nhất thì đi, đừng đi số 1 vì sẽ rất bốc máy nếu lỡ tay vô lố ga thì sẽ lao ra ngay khỏi vòng đấy, còn nếu đi số 4 thì quá yếu khi qua cua sẽ không đủ tốc độ sẽ làm tắt máy.

* Đặc biệt: hiện nay tất cả các trung tâm sát hạch lái xe đều có có sân thi cảm ứng. Khi thi, bánh xe cán vạch 5 lần là bị loại ngay tức thì. Nhưng bù lại các bạn yếu tay lái có thể chống chân mà không sợ bị trừ điểm như trước nữa.

– Một lưu ý cho các bạn nữa là chú ý chạy vòng số 8 theo đúng hướng nhé và chạy đủ số lượng vòng thi là 1,5 vòng số 8 . Rất nhiều trường hợp vì quá run nên chạy được nữa vòng đầu rồi sau đó chạy nhằm hướng và bị loại, nhiều trường hợp chạy chưa đủ vòng mà đã vào lối ra cho bài thi số 2 rồi. Vì vậy hãy chú ý chạy đủ 1,5 vòng số 8 và chạy đúng chiều. Nếu các bạn không tập trung được để nhìn hình thì hãy nhớ trong đầu là khi đến cửa thi vòng số 8 thì chạy theo chiều sau : rẽ phải -> rẽ trái – rẽ phải – rẽ trái – rẽ phải nhé đủ 5 bước rẽ này là kết thúc bài thi và đủ số lượng 1,5 vòng số 8 luôn rồi. Với cái rẽ phải cuối cùng ta sẽ đến bài thi số 2.

– Kết thúc tốt bài chạy vòng số 8 bạn sẽ đến với 3 bài thi còn lại rất đơn giản : bài thi số 2 là ” chạy qua đoạn đường thẳng nhỏ hẹp “, bài số 3 là ” lái xe qua đường quanh của uốn lượn, bài số 4 là ” chạy xe qua đoạn đường gập ghềnh ” .

Với các bước chỉ dẫn trên, chúng tôi có thể đảm bảo các bạn chỉ cần thực hiện theo sẽ chạy vòng số 8 đậu tuyệt đối 100% luôn nhé.

Xem thêm: 

Hướng dẫn các bước thi sát hạch thực hành lái xe hạng A1, A2

2
Bình luận

avatar
2 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Bùi Thị hằngthanh hương Recent comment authors
Mới hơn Cũ hơn most voted
thanh hương
Học viên
thanh hương

có thông tin này thì sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn nữ vốn yếu tâm lý rồi. hihi

Bùi Thị hằng
Học viên
Bùi Thị hằng

E thi vòng số 8 bị trượt huhu e sợ thi lại trượt..xin via để thi đậu họ hẹn họ sẽ gọi để thi lại mà k thấy họ gọi gì cả