Giữ khoảng cách an toàn với xe chạy liền trước – Bộ đề 600 câu

Khoảng cách an toàn với xe chạy liền trước được quy định tại thông tư 31/2019/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 15/10/2019.

Nơi có biển cự ly tối thiểu giữa hai xe

Khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải giữ một khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước xe của mình; ở nơi có biển báo “Cự ly tối thiểu giữa hai xe” phải giữ khoảng cách không nhỏ hơn trị số ghi trên biển báo.

Quy định khoảng cách an toàn giữa hai xe khi tham gia giao thông trên đường

+ Trong điều kiện mặt đường khô ráo, không có biển “Cự ly tối thiếu giữa hai xe”

Giữ khoảng cách an toàn với xe chạy liền trước

+ Khi điều khiển xe chạy với tốc độ dưới 60 km/h, người lái xe phải chủ động giữ khoảng cách an toàn phù hợp với xe chạy liền trước xe của mình; khoảng cách này tùy thuộc vào mật độ phương tiện, tình hình giao thông thực tế để đảm bảo an toàn giao thông.

+ Khi trời mưa, có sương mù, mặt đường trơn trượt, đường có địa hình quanh co, đèo dốc, tầm nhìn hạn chế, người lái xe phải điều chỉnh khoảng cách an toàn thích hợp lớn hơn trị số ghi trên biển báo hoặc trị số được quy định theo bảng trên.

Câu hỏi về khoảng cách trong bộ đề 600 câu

Câu 137: Khi tham gia giao thông trên đoạn đường không có biển báo “Cự ly tối thiểu giữa hai xe”, với điều kiện mặt đường khô ráo, xe cơ giới đang chạy với tốc độ từ trên 60 km/h đến 80 km/h, người lái xe phải giữ khoảng cách an toàn với xe đang chạy liền trước tối thiểu là bao nhiêu?

  1. 35 m.
  2. 55 m.
  3. 70 m.

Đáp án 2

Câu 138: Khi tham gia giao thông trên đoạn đường không có biển báo “Cự ly tối thiểu giữa hai xe”, với điều kiện mặt đường khô ráo, xe cơ giới đang chạy với tốc độ từ trên 80 km/h đến 100 km/h, người lái xe phải giữ khoảng cách an toàn với xe đang chạy liền trước tối thiểu là bao nhiêu?

  1. 35 m.
  2. 55 m.
  3. 70 m.

Đáp án 3

Câu 139: Khi tham gia giao thông trên đoạn đường không có biển báo “Cự ly tối thiểu giữa hai xe”, với điều kiện mặt đường khô ráo, xe cơ giới đang chạy với tốc độ từ trên 100 km/h đến 120 km/h, người lái xe phải giữ khoảng cách an toàn với xe đang chạy liền trước tối thiểu là bao nhiêu?

  1. 55 m.
  2. 70 m.
  3. 100 m.

Đáp án 3

Xem thêm:

Bộ đề 600 câu học lý thuyết lái xe

Tốc độ quy định tối đa trong khu đông dân cư

Bình luận

avatar