Quy định xử phạt thay đổi màu sơn của xe và thủ tục đổi màu sơn xe

Quy định xử phạt tự ý thay đổi màu sơn của xe

Hình thức xử phạt

Các bước để thực hiện thủ tục thay đổi màu sơn xe

Mẫu khai đăng ký xe để các bạn tham khảo

Quy định xử phạt tự ý thay đổi màu sơn của xe

Hiện nay khi chúng ta tham gia giao thông trên đường thỉnh thoảng vẫn thấy một vài chiếc xe có những màu sắc khác có những màu sắc khác lạ và không giống với màu sắc xuất xưởng của nhà sản xuất.

Thế nhưng theo như những quy định của nhà nước Luật GTĐB 2008 để dễ dàng trong việc quản lý thì khi muốn thay đổi màu sơn xe chủ phương tiện phải chủ động đi làm đơn xin đổi màu sơn tại cơ quan CSGT địa phương. Sau khi có được sự chấp nhận của các cấp có chính quyền, chủ phương tiện đã có thể đi sơn mới chiếc xe, sau đó quay trở lại cơ quan CSGT để hoàn tất thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký có màu sơn mới. Nếu chủ phương tiện có hành vi tự ý đổi màu sơn trước khi làm thủ tục xin phép thì sẽ bị xử phạt theo những quy định của nhà nước.

Quy định xử phạt thay đổi màu sơn của xe và thủ tục đổi màu sơn xe

Hình thức xử phạt và hướng dẫn các bước làm thủ tục đổi màu sơn xe:

Hình thức xử phạt:

  • Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân và 200.000 – 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô-tô, gắn máy và các loại xe tương tự khi có hành vi tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với màu được ghi trong giấy đăng ký xe.
  • Phạt tiền từ 300.000 – 400.000 đồng đối với cá nhân và 600.000 – 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô-tô và các loại xe tương tự khi có hành vi tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với màu được ghi trong giấy đăng ký xe

 

Các bước để thực hiện thủ tục thay đổi màu sơn xe:

Các loại giấy tờ cần mang theo để làm thủ tục bao gồm: Tờ khai đăng ký xe (có thể xin ở CA quận nơi đã đăng ký xe trước đây),  giấy đăng ký xe chính chủ (cà –vẹt), chứng minh nhân dân.

  • Bước 1: Quay lại nơi mà trước đây ta đã đi đăng ký biển số xe (trụ sở CSGT cấp Quận, Huyện nơi bạn sinh sống) làm thủ tục “xét xe” lần nữa để thay đổi màu sơn cho xe.
  • Bước 2: Tại trụ sở CSGT, bạn sẽ được cấp phát miễn phí giấy để điền thông tin Tờ khai đăng ký xe. Điền đầy đủ thông tin nhất có thể, nộp hồ sơ và cung cấp rõ lý do thay đổi màu sơn cho cán bộ tiếp nhận hồ sơ.
  • Bước 3: Đợi tới khi được kêu tên, bạn cần xuất trình giấy CMND để đối chiếu, sau đó đóng phí thay đổi màu sơn, tùy theo xe ô-tô hoặc mô-tô mà sẽ có mức phí khác nhau, nhận giấy hẹn và các bạn đã có thể ra về. (trong trường hợp bạn đã sơn xe trước rồi mới đi đăng kí thì phải chịu thêm mức phạt về tội tự ý thay đổi màu sơn xe).

Mẫu khai đăng ký xe để các bạn tham khảo:

to-khai-dang-ky-xe-may-oto

Hy vọng rằng những thông tin trên của trung tâm hoc lái xe uy tín Tiến Thành chúng tôi đã đem đến cho các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho việc học thi bằng lái cũng như để lái xe sau này.

Xem thêm bài viết kiến thức giao thông:

Quy định lái xe an toàn khi qua hầm đường bộ

Xử phạt người dừng xe ở nơi bóng râm chờ đèn đỏ

Xử phạt lỗi không đội mũ bảo hiểm và giấy tờ xe

 

Quy định xử phạt thay đổi màu sơn của xe và thủ tục đổi màu sơn xe
5 2 votes

6
Bình luận

avatar
5 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
6 Comment authors
AdminLê Chí NguyệnThanh HiềnNgô Kiến Huytiểu Gia Linh Recent comment authors
Mới hơn Cũ hơn most voted
Lê Thanh Tâm
Học viên
Lê Thanh Tâm

Sao lúc mua xe không hỏi bên bán có dịch vụ thay đổi màu sơn không rồi nhờ họ làm 1 lần luôn cho tiện, mắc công mua về rồi đi làm thủ tục này kia, mất thời gian.

tiểu Gia Linh
Học viên
tiểu Gia Linh

Cứ chọn màu nào nhẹ, nhìn vừa mắt mà thay đổi, chọn màu nổi quá thì CSGT hay để ý và ngoắc vào thôi 😀

Ngô Kiến Huy
Học viên
Ngô Kiến Huy

Hôm trước đi ngoài đường thấy 1 chiếc 4 chỗ sơn màu và in hình chú mèo hello kitty, nhìn dễ thương thật ý.

Thanh Hiền
Học viên
Thanh Hiền

Vẫn sẽ có người đổi màu sơn trước rồi đi làm thủ tục sau vì sợ hết hàng.

Lê Chí Nguyện
Học viên
Lê Chí Nguyện

Xe mình để tím trắng đen mà màu chủ yếu là màu tím nhiều trắng đen ít. H minh muốn sơn lại cả ba màu nhưng màu đen vs trắng là chủ yếu vài chi tiết nhỏ màu tím vậy có s k ạ.

Admin
Quản trị

Theo quy định là không được tự ý thay đổi màu sơn của xe