Động cơ xe bị ảnh hưởng như thế nào khi xe cạn xăng

Theo nhiều giáo viên có kinh nghiệm về dạy học lái xe ô tô, việc cố gắng di chuyển khi bình xăng đã về vạch E thì sẽ dẫn tới việc bơm nhiên liệu sẽ mau hỏng hơn.

Theo lý thuyết, bơm nhiên liệu có nhiệm vụ đưa nhiên liệu từ bình tới buồng đốt và được coi là bộ phận quan trọng trong hệ thống bơm. Việc cố gắng di chuyển khi bình xăng đã cạn sẽ gây nên ảnh hưởng đặc biệt ở bộ phận lọc và mô-tơ.

xe-can-xang

Di chuyển xe khi cạn xăng rất có hại cho động cơ

Khi ô tô chạy với bình nhiên liệu đầy, mô-tơ điện được làm mát bằng chính nhiên liệu. Để vận chuyển xăng đến động cơ sẽ cần một bơm xăng hình tròn, quá trình bơm xăng sẽ đẩy xăng tới động cơ, theo đó nhiên liệu sẽ làm mát các cuộn dây đồng.

Không chỉ vậy, khi di chuyển với bình xăng cạn sẽ dẫn đến các chất cặn trong bình xăng cũng bị hút hết vào bên trong máy bơm để cung cấp cho động cơ. Nếu cứ diễn ra tình trạng này nhiều lần thì lượng cặn của nhiên liệu sẽ được bồi đắp, nó sẽ đi xuống động cơ khiến hiệu suất hoạt động kém và ăn mòn động cơ.

Những lý do trên chứng tỏ việc đi xe khi xăng cạn là vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến động cơ và nhiều bộ phận khác. Chủ nhân cần phải thường xuyên chăm sóc và bảo dưỡng ô tô để xe vận hành bền bỉ với tuổi thọ kéo dài nhất có thể.

Bình luận

avatar