Tại sao lại có mức giá chênh lệch khi học lái xe B2 giữa các trung tâm

Tại sao lại có mức giá chênh lệch khi học lái xe B2 giữa các trung tâm?
Khi số lượng xe ô tô trên thị trường ngày càng nhiều thì nhu cầu học lái xe B2 cũng tăng lên đáng kể. Vì vậy, các trung tâm đào tạo lái xe ra đời ngày càng nhiều và làm cho học viên hoang mang không biết đăng ký trung tâm đào tạo nào uy tín. Các trung tâm dạy học lái xe B2 đưa ra các mức giá khác nhau và ưu đãi khác nhau. Vậy tại sao lại có sự khác nhau như vậy?
Thời gian
Khi học lái xe B2 thì thời gian học lý thuyết của các trung tâm có thể là như nhau. Nhưng thời gian học thực hành sẽ làm chênh lệch mức học phí giữa các trung tâm.
Nếu các trung tâm dạy lái xe B2 không uy tín thì họ sẽ đưa ra chương trình dạy với mức học phí thấp nhưng lại giảm giờ thực hành để tăng lợi nhuận.
Vì vậy, khi đăng ký học lái xe B2 bạn cần quan tâm thời gian học thực hành để tránh tình trạng mất tiền nhưng chất lượng dạy không hiệu quả.

Thời gian thực hành lái xe là yếu tố quan trọng của mức chênh lệch học phí

Số lượng học viên
Ngoài ra, khi thực hành lái xe thì số lượng học viên thực hành trên một xe cũng quyết định đến mức học phí. Cùng thời lượng thực hành nhưng nếu số lượng học viên thực hành trên xe càng ít thì mức học phí càng tăng. Và 1 học viên học 1 thầy thì mức học phí sẽ cao hơn.

Học 1 trò 1 thầy thì mức học phí sẽ cao hơn

Dòng xe được học
Dòng xe khi học thực hành cũng ảnh hưởng đến mức học phí khi học lái xe B2. Đối với những dòng xe đời cũ thì mức học phí sẽ rẻ hơn. Nhưng nếu thực hành các dòng xe đời mới hoặc tốt hơn thì mức học phí sẽ cao hơn. Vì vậy, các bạn cần lưu ý thông tin này khi đăng ký học lái xe để sau này bạn sẽ dễ dàng lái chiếc xe của mình khi được thực hành trên dòng xe tương tự.
Tùy vào học viên biết hoặc chưa biết lái
Nếu bạn chưa biết gì về lái xe thì có thể bạn cần đăng ký lớp học với nhiều giờ thực hành hơn hoặc với 1 giáo viên theo dạng 1 thầy 1 trò thì điều này sẽ làm học phí học cao hơn.
Còn nếu bạn đã biết lái cơ bản rồi thì bạn cần chọn 1 khóa học phù hợp với mình hơn hoặc thời gian thực hành hợp lý thì chi phí học sẽ thấp hơn.

Cần chọn khóa học phù hợp với bạn

Khi đăng ký học lái xe B2 thì cần tìm hiểu khóa học theo những thông tin trên để biết khóa học mình đăng ký học phí có hợp lý hay không? Để tránh tình trạng đăng ký học nhưng không đậu hoặc không dám lái xe một mình.
Chúc bạn thành công!
Nguồn : daotaolaixehcm.vn

Tại sao lại có mức giá chênh lệch khi học lái xe B2 giữa các trung tâm
4.33 3 votes

Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên

avatar

wpDiscuz