Chiêu trò muôn thuở của các trung tâm rởm đào tạo lái xe ô tô

Chiêu trò muôn thuở của các trung tâm rởm đào tạo lái xe ô tô
Khi các trung tâm đào tạo lái xe ngày càng nhiều, thì để thu hút học viên các trung tâm đưa ra các chương trình. Vì vậy, khiến các học viên hoang mang không biết trung tâm nào uy tín, trung tâm nào kém chất lượng. Vậy, đối với các trung tâm đào tạo chất lượng không tốt thì họ thường đưa ra những chiêu trò gì?
Bao đậu 100%
Nếu bạn không học lý thuyết, không thực hành nghiêm túc thì trung tâm nào có thể bảo đảm “bao đậu 100%”. Vì vậy, bao đậu 100% là chiêu trò của các trung tâm để thu hút học viên đăng ký học ở trung tâm đào tạo lái xe của mình.
Đơn vị tổ chức thi sát hạch là Sở Giao thông vận tải, vì vậy các trung tâm đào tạo không thể quyết định việc đậu hay rớt của học viên. Ngoài ra khi phát hiện học viên có gian lận thì có thể sẽ bi phạt hành chính và bằng lái xe mất giá trị, sau đó cấm thi trong vài năm. Đối với trung tâm đào tạo móc nối sẽ bị phạt hoặc nghiêm trọng hơn là bị thu hồi giấy phép.

Bao đậu 100% là chiêu trò của các trung tâm đào tạo rởm

Đâm lao thì phải theo lao
Khi học viên chưa đăng ký thì các trung tâm đào tạo đưa ra những mức học phí rẻ đến bất ngờ và những cam kết đầy hứa hẹn để thu hút học viên. Nhưng khi họ đã đăng ký rồi, thì trung tâm lại thông báo đóng tiếp học phí với những khoản “trời ơi đất hỡi” như:
Thuê bãi tập lái
Học thứ 7, Chủ nhật thu thêm phí ngoài giờ
Tiền xăng, tiền thuê xe,….
Khi đã đăng ký học thì học viên đã “đâm lao thì phải theo lao” và tiếp tục đóng tiếp học phí cho những trung tâm đào tạo lái xe này.

Học phí giá rẻ là bẫy của các trung tâm rởm

Đem con bỏ chợ
Sau khi học viên đã đăng ký, khi xảy ra vấn đề thì các bộ phận trong trung tâm sẽ đùn đẩy trách nhiệm cho nhau. Đây là bài ca muôn thuở của các trung tâm đào tạo lái xe rởm với trách nhiệm không rõ ràng và phần thiệt thòi thuộc về học viên.
Khi bạn cần liên hệ thông tin về thay đổi lớp học, giờ học hay lịch thi thì sẽ chẳng ai có thể cho bạn thông tin bạn muốn. Và ở trung tâm đào tạo kém chất lượng thì họ sẽ phó mặc bạn cho giáo viên muốn dạy sao thì dạy. Vì vậy làm cho tỉ lệ thi đậu chỉ đạt từ 20-30%
Hợp đồng miệng thẳng tiến
Để bạn đăng ký học lái xe thì nhân viên tư vấn đưa ra những lời cam kết đầy hứa hẹn. Nhưng khi đã đăng ký học thì thực tế lại không được như vậy. Khi hỏi đến hợp đồng đào tạo thì chỉ là những “hợp đồng miệng” của nhân viên tư vấn với học viên khiến học viên dở khóc dở cười khi đòi lại công bằng cho mình.

Học viên sẽ không được hưởng đầy đủ quyền lợi của mình nếu tin vào “hợp đồng miệng”
Vì vậy, để không bị tiền mất tật mang các học viên cần tìm hiểu kỹ thông tin của trung tâm đào tạo cũng như chương trình học.
Nguồn daotaolaixehcm.vn

Chiêu trò muôn thuở của các trung tâm rởm đào tạo lái xe ô tô
5 2 votes

Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên

avatar

wpDiscuz