Xe ô tô có cửa sổ trời, lợi và hại như thế nào?

Bên cạnh những lợi ích mang lại cho người sử dụng, xe ô tô có cửa sổ trời cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm.

cửa-sổ-trời-trên-xe-ô-tô

Thuận lợi

Thải khí độc trên xe: Việc sử dụng một chiếc xe có cửa sổ trời giúp cho người dùng có thể đào thải toàn bộ khí độc trong xe ra ngoài, đặc biệt là những chiếc xe mới mua. Bên cạnh đó, những chiếc xe đã qua sử dụng lâu năm thì phần ghế ngồi bọc da và phần nhựa trên xe sẽ bốc ra một mùi khó chịu và gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, việc xe trang bị cửa sổ trời sẽ giúp bạn giải quyết tốt được vấn đề này.

Hạ nhiệt nhanh chóng trong mùa hè: Việc thường xuyên đậu xe dưới lòng đường nắng nóng khiến cho cabin bên trong xe nóng theo, do đó, việc mở cửa sổ trời sẽ giúp hơi nóng trong xe nhanh chóng bay ra ngoài giúp giảm nhiệt cho chiếc xe.

 

Bất lợi

Gây tiêu hao nhiên liệu cho xe: Việc tạo ra một lỗ hổng trên xe sẽ khiến cho luồng gió ùa vào trong xe và gây ra lực cản khi xe chạy trên đường, dẫn đến tăng mức tiêu hao nhiên liệu.

Vệ sinh khó khăn: Cửa sổ trời có một khe nhỏ, do đó các nhân bên ngoài như bụi bặm, lá cây và nước mưa từ khe hở thấm vào bên trong và làm hỏng nội thất của xe.

Tốn kinh phí bảo dưỡng: Việc trang bị cửa sổ trời đi kèm là lớp ron cao su rất nhanh bị hư hỏng do chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng, nước mưa, bụi bặm,… do đó việc thường xuyên vệ sinh và thay thế sẽ tốn không ít hầu bao của bạn.

Rate this post

Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên

avatar

wpDiscuz