Phải làm sao khi xe ô tô có dấu hiệu “uống xăng”

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng hao nhiên liệu bên ngoài yếu tố động cơ có thể tự đoán biết được. Nếu đã loại trừ các yếu tố về động cơ thì chủ xe có thể kiểm tra các bộ phận khác được nêu ra dưới đây: 

 

+ Các nguyên nhân đôi khi rất đơn giản như: lốp xe non hơi, tài xế vận hành xe với việc áp suất lốp không đủ sẽ làm gia tăng ma sát với mặt đường, gây hao tổn nhiên liệu. Nếu vậy, bạn nên thường xuyên bổ sung áp suất cho lốp định kỳ hàng tháng.

 

xe-xi-lop

 

+ Ngoài lốp xe chủ xe cũng nên kiểm tra xe xem có bị bó phanh hay không. Hiện tượng bó phanh không phải là không có. Xe vận hành một quá trình dài không được bảo dưỡng vệ sinh cũng dẫn đến việc phanh xe bị bó. Bó phanh làm giảm khả năng vận hành, hao tổn thêm công  suất của động cơ khiến lượng tiêu hao nhiên liệu tăng lên.

kiem-tra-phanh-xe

 

+ Một bộ phận nữa mà chủ xe cũng nên kiểm tra khi thấy hiện tượng hao xăng bất thường là hệ thống xả khí thải. Cần kiểm tra xem hệ thống đường ống xả có bị móp méo hay không. Đường ống xả móp méo hay bị bít kín gây cản trở hệ thống xả. Điều này khiến cho áp suất khí xả tăng lên, làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu, gây ra hiện tượng xe ô tô hao xăng.

+ Trong một số trường hợp đường ống bị bít kín mà không thể quan sát bằng mắt thường, chủ xe phải đưa xe đến gara và  sử dụng dụng cụ để kiểm tra chênh lệch áp suất giữa đường nạp và xả của xe ở chế độ không tải để phát hiện ra những bất thường.

Rate this post

Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên

avatar

wpDiscuz