Những bộ phận của xe ô tô cần vệ sinh thường xuyên.

Luôn luôn bật hệ thống đèn pha khi điều khiển xe ngay cả khi ban ngày. Cần phải thường xuyên kiểm tra hệ thống vận hành của xe, bao gồm động cơ dầu, két nước làm mát, nước rửa kính xe và áp suất lốp xe – hãy đừng ngần ngại đầu tư thiết bị cảm biến lốp xe chất lượng cao. Bằng việc tạo thói quen kiểm tra một số bước đơn giản như vậy, tuổi thọ xe ô tô sẽ được kéo dài, tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thay vì mang xe ô tô đến cửa hàng.

kieng chan gio

Kính chắn gió: Khi sử dụng điều hòa hay thậm chí hút thuốc trong xe ô tô, mặt kính xe bên trong sẽ bị mờ. Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn cho thấy phải luôn đảm bảo mặt kính xe cả bên trong và bên ngoài sạch sẽ, không bám bẩn.

 

tải xuống

Cần gạt nước: Có rất nhiều loại cần gạt nước mới, thông minh xuất hiện trên thị trường, tuy vậy, kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng cho xe ô tô  chỉ ra rằng cần gạt nước nên được thay hai năm một lần. Bản thân người lái có thể tự thay cần gạt nước bằng cách đọc hướng dẫn trên mạng hay tham khảo từ người có kinh nghiệm. Nếu như cần gạt nước khi vận hành để lại vệt trầy trên kính xe hoặc tạo ra âm thanh lạ, đó là lúc cần thay cần gạt nước. Nếu không, chức năng gạt nước của cần giảm đi đáng kể, điều này làm hạn chế tầm nhìn khi đi đường.

 

Nước rửa kính xe: Tại Việt Nam, các bác tài không phải lo lắng về hiện tượng nước rửa kính xe đóng băng trong bình chứa. Tuy nhiên, cần lưu ý đổ đầy bình chứa với nước rửa chất lượng tốt để rửa sạch kính xe trên suốt đường đi. Đừng chỉ dùng nước thông thường bởi nó không đủ mạnh để tẩy rửa vết phân chim hay vết côn trùng đập vào kính xe.

 

Hệ thống pin: Ở nơi có điều kiện thời tiết lạnh giá, vòng đời của hệ thống pin xe giảm đi đáng kể bởi hiện tượng tăng tải điện năng. Tương tự, vào những ngày mùa hè nóng nực, điện năng cũng bị tăng tải vì điều hòa trên xe bật hết công suất. Lái xe cần lưu ý thay mới hệ thống pin 5 năm 1 lần.

 

Lốp xe:  Lốp xe là bộ phận xe ô tô tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, vì vậy, cần kiểm tra kĩ tình trạng của lốp xe, cũng như bánh xe dự phòng, kích nâng ô tô và bộ công cụ chung dành cho xe. Lốp xe cần có độ sâu gai lốp tối thiểu là 3mm để đảm bảo độ bám tốt của lốp trong mọi điều kiện thời tiết. Khi kiểm tra lốp xe, cần để ý vết cắt khả nghi bên hông lốp hoặc chỗ phình ra bất thường.

 

denpha

Hệ thống đèn xe: Chủ xe thường xuyên lơ là kiểm tra hệ thống đèn xe. Dù cho hầu hết xe ô tô hiện đại ngày nay đều được trang bị chức năng cảnh báo khi đèn xe bị cháy, nhưng bạn vẫn cần tạo thói quen kiểm tra hệ thống đèn và đèn tín hiệu để đảm bảo chúng không bị vỡ hay cháy nổ, đặc biệt đối với xe cũ – mỗi tuần 1 lần là nguyên tắc lý tưởng. Và nếu phát hiện ra bất cứ vấn đề gì, tiến hành sửa chữa ngay lập tức. Nếu tự thay hệ thống đèn xe ô tô, hãy tham khảo sổ tay hướng dẫn của chủ xe có kinh nghiệm. Ai cũng có thể làm được điều này mà không cần mang xe tới gara sửa chữa. Nếu cảm thấy không tự tin, hãy tìm đến cơ sở sửa chữa địa phương và họ sẽ giúp bạn thay mới hay sửa hệ thống bóng đèn.

Tóm lại, hãy kiểm tra xe thường xuyên để xe vận hành ở điều kiện tốt nhất dù ở bất cứ mùa nào trong năm.

Những bộ phận của xe ô tô cần vệ sinh thường xuyên.
5 1 vote

Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên

avatar

wpDiscuz