Nhiệt độ trong xe không giảm khi vẫn bật điều hòa

Khi thời tiết nắng nóng, bạn bật điều hòa để làm mát trong xe, nhưng vẫn không thấy mát mặc dù đã chỉnh nhiệt độ ở mức thấp. Lúc này bạn sẽ nghĩ ngay đến việc hệ thống điều hòa đang gặp vấn đề.

Theo các chuyên gia về dạy học lái xe ô tô bằng b2 cho biết, có nhiều khả năng dẫn đến hệ thống điều hòa không làm lạnh như: Giàn lạnh (evaporator) quá bẩn do lâu ngày không được vệ sinh; Lốc máy lạnh quá yếu hoặc đã hỏng; Lọc gas hoặc lọc gió điều hòa quá bẩn hay phổ biến nhất là hiện tượng thiếu gas của máy lạnh.

he-thong-dieu-hoa-xe-oto

Ngoài ra, cũng cần kiểm tra hệ thống điều chỉnh nhiệt độ có gặp vấn đề không. Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất là thiếu gas và lọc gió điều hòa bị bẩn. Đối với lọc gió điều hòa thì các chủ xe có thể dễ dàng kiểm tra và thay thế, không nhất thiết phải ra gara hay trung tâm sửa chữa. Nếu lọc gió bị bẩn có thể khắc phục tạm thời bằng cách dùng hơi xịt mạnh để làm sạch, không nhất thiết phải thay mới khi vẫn còn sử dụng được.

Những trường hợp vừa còn lại, chủ xe nên mang xe ra những gara hay trung tâm chuyên về điều hòa xe hơi để có thể kiểm tra và phán đoán “bệnh” chính xác, nhằm tránh những phiền phức cũng như tốn kém không đáng có.

Ngoài ra, lái xe cũng nên chú ý đến các cách thức sử dụng điều hòa hợp lý như: Nên lấy gió trong xe, chỉnh hướng gió cũng như nhiệt độ điều hòa hợp lý. Nếu nhiệt độ trong xe quá cao, nên để hé cửa đôi chút để không khí nóng dễ thoát ra ngoài. Trong trường hợp này, bạn không nên bật quạt gió quá to vì sẽ làm hại lốc điều hòa.

Rate this post

Bình luận

avatar