Kinh nghiệm lái xe ô tô những nơi đông dân cư cho người mới

Là một người mới biết lái xe chắc chắn các bạn sẽ có nhiều nỗi lo khi điều khiển xe trên đường, đặc biệt là những nơi đông dân cư. Đừng quá lo lắng, dưới đây là những kinh nghiệm sẽ giúp các bạn tự tin điều khiển xe một cách an toàn, khéo léo khi lưu thông ở những nơi đông dân cư.

1. Xử lý khéo léo với bàn đạp thắng.

Đạp thắng đơn giản là việc dừng xe lại khi gặp chướng ngại vật hay đèn đỏ, thế nhưng đã có rất nhiều chủ xe phải đi sơn hoặc tút lại đuôi xe sau khi đang đi nhanh và thắng cũng rất nhanh khi nhìn thấy đèn đỏ hoặc tình huống bất ngờ.  Thắng xe hơi luôn “ăn” hơn rất nhiều so với xe máy. Do vậy một cú đạp thắng đột ngột có thể để lại hậu quả không mong muốn khi xe máy lao vào đuôi xe bạn.

Bạn nên nhìn trước các tình huống giao thông, đặc biệt tại các điểm giao cắt để giảm dần tốc độ, tránh tự gây bất ngờ cho chính mình để phải thắng gấp. Đặc biệt, đừng bao giờ cố vượt khi đèn giao thông sắp chuyển sang vàng. Đi và dừng từ tốn giúp giảm thiểu rất nhiều nguy cơ va chạm xe.

2. Chạy đều ga, đúng làn đường

Mặc dù các cơ quan chức năng đã làm mọi biện pháp để phân làn xe, giảm thiểu việc phải lưu thông hỗn hợp giữa xe máy với ô tô như hiện nay nhưng thực tế, sự chen lấn đan xe giữa các kiểu phương tiện khác nhau trong giờ cao điểm là không tránh khỏi. Tuy vậy, hãy luôn cố gắng đi đúng làn đường của mình mọi lúc có thể. Việc ô tô lưu thông theo hàng lối nghiêm chỉnh cũng sẽ hạn chế khá nhiều cơ hội cho xe máy chạy lấn làn hay len lỏi giữa các xe ô tô. Cũng hạn chế luôn việc, lấn làn xe máy, vì khi có va chạm xảy ra, thì xe ô tô chắc chắn là có lỗi, không cần biết ai đúng ai sai.

nen-di-dung-lan-duong-cua-minh

Luôn giữ cho xe đi cùng tốc độ với các xe khác xung quanh là điều tiên quyết để tránh việc va quệt xe với các xe khác. Không bao giờ đột ngột  tăng giảm ga, việc này có thể làm cho các xe khác bị bất ngờ và không kịp xử lí.

3. Đi nối đuôi xe khác

Nếu chưa quen chạy trên đường quá đông, hãy chủ động chạy nối đuôi sau một xe khác. Việc này giúp người lái giảm bớt áp lực khi có quá nhiều xe máy chạy kè kè sát bên. Tuy nhiên, cần giữ khoảng cách vừa đủ để đảm bảo an toàn nhưng không được quá xa, tránh việc xe máy có khả năng cắt qua đầu xe bạn. Hạn chế tối đa việc chuyển làn hay đánh lái đột ngột khi bạn đang chạy nối đuôi, cho dù đôi khi làn bên cạnh có đi nhanh hơn làn xe của mình.

4. Mua bảo hiểm xe.

Cuối cùng, dù bạn đã nghe theo rất nhiều lời khuyên và lái xe rất cẩn thận thì việc xảy ra va quệt  trầy xước là điều hầu như không thể tránh khỏi đối với người mới (chỉ khác nhau ở độ nặng nhẹ mà thôi). Vậy nên để yên tâm ra đường, bạn nên mua bảo hiểm cho chiếc xế yêu của mình. Đây cũng là một liệu pháp tâm lí giúp bạn tự tin hơn.

 

Chúc các bạn lái xe an toàn với những hướng dẫn của chúng tôi nhé.

Xem thêm :

 

 

 

Kinh nghiệm lái xe ô tô những nơi đông dân cư cho người mới
5 1 vote

9
Bình luận

avatar
9 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
8 Comment authors
Ly LyLâm Thành LinhHoàng LongHà tiếnPhương Uyên Recent comment authors
Mới hơn Cũ hơn most voted
Minh Phương
Học viên
Minh Phương

Đừng chạy sát đuôi xe khác quá, tình huống bất ngờ sẽ không thắng kịp.

Dũng
Học viên
Dũng

Cứ bình tĩnh thì sẽ xử lý tốt thôi.

Nguyễn thị huệ
Học viên
Nguyễn thị huệ

Trước khi di chuyển nên kiểm tra thắng xe xem có ăn hay không, có gặp trục trặc gì không.

Quốc Nguyễn
Học viên
Quốc Nguyễn

Quan sát kỹ 2 bên, tránh va quẹt vào những phương tiện khác.

Phương Uyên
Học viên
Phương Uyên

Ở những ngã 3, ngã 4, nếu xe đã vượt qua vạch dừng mà đèn vàng mới bắt đầu chuyển thì nên đi tiếp, còn không thì đừng cố vượt. Coi chừng nhận hậu quả đó.

Hà tiến
Học viên
Hà tiến

Giữ khoảng cách vừa đủ, không nên để xe máy chen vào vì như vậy sẽ làm tình hình phức tạp hơn vì những xe máy khác cũng chen vào theo.

Hoàng Long
Học viên
Hoàng Long

Không nên lấn làn của xe máy để vượt lên, như vậy vừa phạm luật vừa gây nguy hiểm.

Lâm Thành Linh
Học viên
Lâm Thành Linh

Chạy đều ga sẽ giúp xe ít hao nhiên liệu hơn với việc lên ga nhanh rồi lại đạp thắng gấp.

Ly Ly
Học viên
Ly Ly

<3 <3 <3