Không sử dụng xe trong thời gian dài thì lưu ý các vấn đề này nhé.

Khi không sử dụng xe trong thời gian dài, ngoài việc tìm chỗ đậu xe an toàn và vệ sinh xe sạch sẽ, chủ sở hữu xe cần lưu ý những điều cơ bản sau.

​Thay nhớt máy

 

daunhotxe

Khi không sử dụng xe ô tô trong khoảng thời gian từ 1 tháng trở lên thì việc thay mới nhớt máy là điều rất cần thiết. Vì nếu không thay thì một số hợp chất không tốt có trong dầu động cơ đã qua sử dụng có thể trở thành “kẻ hủy diệt” động cơ xe.

Đổ đầy bình nhiên liệu

 

do-xang-vao-luc-nang-nong

Quan niệm của người dùng là khi không sử dụng xe trong thời gian dài thì không nên đổ nhiên liệu đầy, vì như vậy sẽ rất phí khi không dùng đến. Tuy nhiên theo ý kiến của những người am hiểu về xe thì việc đổ đầy bình nhiên liệu sẽ giúp tránh được hiện tượng không khí ẩm tràn vào bình xăng, gây tụ hơi nước trong bình xăng. Điều này sẽ gây ra hiện tượng “nghẹn xăng” dẫn tới việc người dùng sẽ rất khó khăn khi khởi động.

 

Vặn nắp bình chứa nhiên liệu thật chặt

Việc vặn chặt nắp bình chứa nhiên liệu sẽ ngăn chặn tình trạng hơi xăng lọt ra ngoài. Trong một số trường hợp, hơi xăng có thể là ngòi kích nổ và bình chứa nhiên liệu sẽ là bình thuốc nổ có sức công phá khủng khiếp. Do đó, việc vặn chặt nắp bình nhiên liệu khi không sử dụng xe một thời gian dài là điều rất cần thiết. Khi để xe không chạy trong khoảng vài tháng thì bạn nên bổ xung chất ổn định vào bình trước khi bơm đầy nhiên liệu.

 Chú ý đến ắc-quy

Khi không hoạt động trong khoảng thời gian dài, hệ thống ắc-quy trong xe sẽ không giữ được điện lâu. Vì vậy, tốt nhất sau khoảng 2 tuần không sử dụng, bạn nên khởi động lại để động cơ chạy không trong 15 phút. Việc làm đơn giản này có tác dụng duy trì tuổi thọ của ắc-quy và tăng độ bền cho động cơ cũng như các chi tiết khác.

 

Đảm bảo lốp xe luôn căng

Nếu để lốp xe bị xẹp hơi trong khoảng thời gian dài sẽ sinh ra các vết nứt, dạn trên lốp. Hiện tượng này càng diễn ra nhanh hơn với những lốp bằng cao su đang bị thoái hóa. Để khắc phục hiện tượng này, tốt nhất người dùng nên dùng trụ đỡ đặt ở 4 góc và nâng xe lên cao.

 

Rate this post

Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên

avatar

wpDiscuz