Khắc phục các vết móp trên xe ô tô.

Chắc chắn rằng khi đã sở hữu một chiếc xe ô tô thì cũng có lúc một vài bộ phận trên xe bị móp méo do va quẹt ở đâu đó. Những lúc như vậy, chúng ta thường nghĩ tới việc làm cách nào để phục hồi lại những chỗ bị móp méo mà ít tốn kém nhất.

Các vết lồi lõm tại những bộ phận bằng nhựa có thể được phục hồi tại nhà mà không cần phải mang ra thợ. Chỉ cần tới một ít nước sôi là có thể thực hiện được biện pháp này. Đun một nồi nước vừa đủ. Khi nước sôi, múc nước dội từ từ lên khu vực bị móp. Nước nóng sẽ làm mềm nhựa và bạn có thể dùng lực tác động giúp nhựa trở lại vị trí cũ.

sua-cac-vet-mop-xe-bang-nuoc-nong

Sau khi vết móp đã biến mất, có thể lấy nước lạnh dội tiếp lên chỗ vừa sửa chữa. Việc này sẽ giúp làm nhựa cứng lại và giữ nguyên dạng.

Một phương pháp khác cũng từng được áp dụng và giới thiệu trên mạng. Thay vì dùng nước sôi, thì chúng ta dùng máy sấy tóc để phục hồi vết móp.

sua_vet_mop_xe_bang_may_say_toc

Cả 2 phương pháp đều dựa trên nguyên lý dùng nhiệt độ cao giúp nhựa co giãn rồi tác động trở lại hình dạng ban đầu. Nếu những phương pháp trên không có tác dụng, thì lúc này có thể nghĩ tới việc đưa xe ra garage và nhờ thợ chuyên nghiệp khắc phục.

Khắc phục các vết móp trên xe ô tô.
4.95 21 votes

Bình luận

avatar