Các triệu chứng khi bộ chuyển đổi khí thải xe ô tô gặp vấn đề

 

Bộ chuyển đổi khí thải là một phần thiết yếu của hệ thống ống xả xe hơi. Bộ phận này có nhiệm vụ là chuyển đổi các khí độc hại từ hệ thống ống xả thành các phần tử an toàn và có thể giải phóng vào khí quyển. Bộ chuyển đổi khí thải thường bị hư hỏng do các mảnh vỡ hoặc do quá nóng. Nếu nghi ngờ bộ chuyển đổi khí thải trên xe ô tô của mình đã bị hư hỏng, bạn cần xem xét một vài triệu chứng sau.

 

Hiệu suất  kém

Khí thải bị giữ lại ở phía trước bộ chuyển đổi khí thải, tạo ra áp suất ngược. Áp suất ngược này gây ảnh hưởng đến các hoạt động của động cơ xe hơi. Lâu ngày, xe sẽ chững lại trong khi bạn đang lái và bị giật mỗi khi bạn cố gắng tăng tốc. Hiện tượng này có thể gây nguy hiểm khi bạn đang lái xe trên đường. Do vậy, nếu phát hiện các triệu chứng này, cần hỏi ý kiến thợ cơ khí chuyên nghiệp để được thay thế bộ chuyển đổi khí thải.

 

Tốn nhiên liệu

Xe hơi sẽ bắt đầu “uống” xăng nhiều hơn bình thường khi bộ chuyển đổi khí thải hoạt động kém. Nếu bạn phải đổ xăng thường xuyên hơn lúc trước, hãy bắt đầu theo dõi chi phí và tần suất đổ xăng. Theo các chuyên gia về thi bằng lái xe, bằng cách này, bạn sẽ biết chính xác bao lâu phải đổ đầy xăng và có thông tin để cung cấp cho thợ cơ khí.

 

Động cơ không nổ

Bộ chuyển đổi khí thải có thể bị nóng quá mức, bởi động cơ không nổ. Ngoài ra, nếu có một hỗn hợp giàu nhiên liệu xâm nhập vào bộ chuyển đổi khí thải, nó sẽ đốt cháy và gây ra các thành phần chất xúc tác bị tan chảy trong điều kiện nhiệt độ cao.

 

Đèn báo kiểm tra động cơ bật sáng

Đèn báo kiểm tra động cơ có thể sáng lên, nếu bộ chuyển đổi khí thải hoạt động không đúng kỹ thuật. Nếu thấy dấu hiệu này, hãy mang xe đến thợ cơ khí để được chuẩn đoán chính xác. Vấn đề có thể không chỉ dừng lại ở bộ chuyển đổi khí thải.

Nếu nhận thấy xe hơi của bạn đang mất dần hiệu suất, không nổ, phát ra tiếng lách cách, hao nhiên liệu hoặc đèn báo kiểm tra động cơ bật sáng, đã đến lúc phải thay mới bộ chuyển đổi khí thải. Đây là một vấn đề khá phức tạp, do vậy, hãy mang xe đến chỗ chuyên gia để xe được kiểm tra, sửa chữa đúng cách và sớm hoạt động bình thường trở lại.

Rate this post

Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên

avatar

wpDiscuz