Các thói quen làm cho ô tô mau hỏng

Thứ nhất quên hạ phanh tay là vấn đề khá phổ biến, đặc biệt là đối với những người mới học lái xe ô tô bằng b2. Sẽ có hai trường hợp xảy ra là  quên hạ phanh tay hoàn toàn hoặc hạ chưa hết phanh khiến phanh tay vẫn ăn nhẹ.

su-dung-phanh-tay-hop-ly

Khi quên hạ phanh tay hoặc hạ chưa hết, ma sát lớn giữa má phanh và tăng-bua hoặc đĩa phanh sẽ sinh nhiệt rất lớn khi xe chạy, làm cho má phanh có thể bị cháy. Việc này có thể dẫn tới hỏng bi moay-ơ và cảm biến ABS (nếu có).

Thứ 2 đó chính là lịch thay dầu. Sổ tay hướng dẫn sử dụng xe của nhiều nhà sản xuất khuyến cáo rằng thay dầu máy sau khoảng 5.000km hoặc 10.000 km  tương đương với 3 tháng hoặc 6 tháng tùy theo điều kiện nào đến trước.

Nhưng với điều kiện đường phố ở các đô thị Việt Nam, chiếc xe thường xuyên phải di chuyển chậm. Chính vì sự khác biệt về điều kiện sử dụng đó, tần suất thay dầu bôi trơn động cơ cần được điều chỉnh vì vậy thời gian thay dầu có thể phải sớm hơn, sau khoảng 4.000 – 5.000km. Nếu thay dầu muộn, chất cặn còn sót lại của dầu cháy sẽ bám vào các chi tiết máy, làm bó máy, và nguy hiểm nhất bám vào xéc-măng dầu, gây kẹt xéc-măng, hở buồng đốt, động cơ có khói dầu và nặng nhất là không thể vận hành.

Thứ ba đó chính là đổ nhầm loại nhiên liệu. Sự cố quên rằng chiếc xe của mình chạy dầu rồi vào trạm nhiên liệu đổ xăng thực ra là không nhiều nhưng không phải là không có. Khi đổ nhầm dầu vào động cơ xăng, nếu lượng xăng còn nhiều mà lượng dầu đổ thêm vào ít thì xe vẫn có thể nổ được nhưng chạy sẽ không bốc, còn nếu lượng dầu đổ vào quá nhiều thì xe sẽ không nổ được hoặc nổ được nhưng lịm dần rồi chết máy.

do-xang

Ngược lại, khi đổ nhầm xăng vào động cơ dầu, nếu lượng xăng đổ vào ít thi khi nổ sẽ có hiện tượng máy kích nổ và sinh ra tiếng gõ lóc cóc, còn nếu lượng xăng quá nhiều thì có những trường hợp sẽ phá hỏng piston hoặc nặng còn vỡ cả lốc máy

Rate this post

Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên

avatar

wpDiscuz