Bộ phận nào của cần gạt nước ô tô dễ hỏng nhất

Cần gạt nước là một trong những bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lái xe, giúp lái xe có tầm nhìn tốt trong điều kiện thời tiết xấu. Hầu hết bộ phận này chỉ hay hỏng hóc ở lưỡi cao su tiếp xúc với kính lái. Triệu chứng hỏng hóc như phát ra tiếng kêu hay không gạt được nước trên kính xe chính là báo hiệu đã đến lúc bạn cần thay cần gạt nước mới.

can-gat-nuoc-oto

Dấu hiệu nhận biết cần gạt nước bị hỏng là phát ra tiếng khi sử dụng, tốc độ gạt nước giảm xuống hoặc không gạt hết nước trên kính xe, làm giảm tầm nhìn của người lái. Trong nhiều trường hợp, cần gạt nước hỏng có thể gây xước kính lái, ảnh hưởng lâu dài đến tầm quan sát.

Theo những người có kinh nghiệm về thi bằng lái xe ô tô Bộ phận lưỡi cao su là vị trí hay bị hỏng hóc nhất, chúng có thể bị bẩn, mòn. Nếu như phần cao su chỉ đơn giản là bị bẩn thì bạn có thể lau sạch và lắp lại. Còn nếu không hiệu quả thì lái xe nên thay phần cao su này, cần lưu ý kích thước lưỡi cao su phải phù hợp và tương ứng với cần gạt. Hầu hết các mẫu xe hiện nay thường có độ dài cần gạt khoảng 406- 533 mm. Chủ xe cần chú ý đưa cho cửa hàng phụ tùng loại đang dùng để dễ dàng so sánh. Khuyến cáo từ nhà sản xuất là chủ xe nên thay cần gạt sau từ 12-18 tháng sử dụng.

Ngoài ra, khi thay cần gạt thì chủ xe cũng nên chú ý đến bình nước rửa kính. Để cần gạt hoạt động tốt nhất thì cần sự kết hợp với nước rửa kính để cho tầm nhìn tốt nhất. Đặc biệt không nên dùng nước thường để đổ vào bình mà nên mua nước chuyên dụng cho rửa kính xe để cho kết quả lau kính tốt nhất.

Rate this post

Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên

avatar

wpDiscuz