Bao lâu thì vệ sinh khoang máy ô tô?

Nhiều người sở hữu xe hơi luôn nghĩ rằng, nếu xe đang vận hành bình thường, không có dấu hiệu gì trong khoang động cơ thì không nên vệ sinh khoang máy. Vì các chủ xe cho rằng, việc sử dụng nước hay các loại hóa chất trong quá trình vệ sinh sẽ không tốt cho khoang động cơ. Đây là một quan điểm không hề sai. Tuy nhiên trong quá trình vận hành, khoang xe có thể bám nhiều bụi bẩn, cặn dầu mỡ khiến khoang động cơ trở thành môi trường lý tưởng cho các loại côn trùng, nguy hiểm nhất là chuột. Vì vậy theo các chuyên gia, việc vệ sinh khoang động cơ là cần thiết.

cach_ve_sinh_khoang_may_xe_o_to

Hiện tại có hai hình thức vệ sinh khoang máy:

– Vệ sinh khoang máy truyền thống: là cách dùng các dung dịch làm mềm các chất bẩn cũng như cặn bám trong khoang động cơ sau đó sử dụng nước sạch để làm sạch khoang máy. Cuối cùng là bảo vệ bề mặt các chất liệu trong khoang máy bằng dung dịch đặc dụng khác. Thời gian vệ sinh sẽ kéo dài từ 50 – 60 phút.

 

– Vệ sinh khoang máy nhanh:  chủ yếu áp dụng cho những xe có khoang máy không quá bẩn. Kỹ thuật viên sẽ dùng hơi và bình xịt khí cùng với khăn để làm sạch khoang máy. Cách này khá nhanh, chỉ mất khoảng 20 – 30 phút.

Lưu ý trong quá trình vệ sinh khoang động cơ không nên xịt áp suất mạnh trực tiếp vào động cơ cũng như các đoạn giây dẫn, mối nối chi tiết. Cùng với đó là các hóa chất dùng để làm sạch phải được vệ sinh sạch sẽ sau quá trình tránh để sót khiến xảy ra hiện tượng ăn mòn các chi tiết trong khoang máy, sẽ rất nguy hiểm.

Sau quá trình vệ sinh khoang máy chủ xe sẽ dễ dàng kiểm tra tình trạng của động cơ xe hơn như: phát hiện những phần dây điện hay ống dẫn cần bảo dưỡng hay thay thế. Dễ dàng phát hiện những điểm rò rỉ nhớt để có thể thay thế gioăng, phớt hay có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Rate this post

Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên

avatar

wpDiscuz